alt='Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B bằng đông y hiệu quả'
Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B bằng đông y hiệu quả Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B bằng đông y hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B bằng đông y hiệu quả

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm và vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Nhiều người hiện nay có xu hướng tìm đến thuốc đông y vì họ cho rằng thuốc đông y an toàn hơn tây y. Vậy, chữa viêm gan B bằng đông y có hiệu quả như thế nào và nên sử dụng ra sao?

>> Chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ có hiệu quả không?​
 

CÓ NÊN CHỮA VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y?

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B bằng đông y hiệu quả

Có thể sử dụng đông y chữa viêm gan B
Thuốc đông y có tác dụng nâng hệ miễn dịch cho gan, giúp giảm thiểu biến chứng, giảm thiểu tổn thương gan cũng như khắc phục một số triệu chứng bệnh mà người bệnh gặp phải như: vàng da, chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon… Có rất nhiều bài thuốc đông y dùng để chữa viêm gan B thích hợp cho sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của người bệnh. Bên cạnh đó , các bạn nên xem các nguyên nhân bị bệnh viêm gan b để biết cách phòng tránh hiệu quả nhé.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh nặng, nên kết hợp với cả thuốc tây y để nâng cao hiệu quả. Vì thuốc đông y tuy có an toàn, ít tác dụng phụ hơn thuốc tây y, nhưng hiệu quả ức chế virus chưa cao bằng thuốc tây y.

MỘT SỐ BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

  • Bài thuốc chữa viêm gan B từ diệp hạ châu đắng (cây chó đẻ)
Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B bằng đông y hiệu quả
Diệp hạ châu đắng có tác dụng tốt trong chữa trị viêm gan B
Diệp hạ châu đắng được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh gan hiệu quả, đặc biệt trong bệnh viêm gan B. Theo các nghiên cứu, diệp hạ châu có hàm lượng chất chống oxy hóa cao có khả năng ức chế virus viêm gan và quá trình peroxide hoá ở gan.

Bệnh nhân khi sử dụng diệp hạ châu đắng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ hoặc có thể tham khảo bài thuốc sau:
Nguyên liệu: diệp hạ châu, nhân trần, vỏ bưởi, thổ phục linh, hậu pháp. Tất cả các nguyên liệu đem sắc lấy nước uống hàng ngày (2 – 3 lần).

Bài thuốc có tác dụng giải độc, mát gan, ức chế hoạt động của virus. Người bệnh lưu ý nếu cơ thể quá suy nhược thì có thể thêm vào bài thuốc rễ đinh lăng, nếu bị nhiệt thì thêm rau má để cải thiện.
  • Bài thuốc chữa viêm gan B từ cà gai leo
 
Các nghiên cứu và thử nghiệm trên bệnh nhân viêm gan B cho thấy kết quả sử dụng cà gai leo rất khả quan
Các nghiên cứu và thử nghiệm trên bệnh nhân viêm gan B cho thấy kết quả sử dụng cà gai leo rất khả quan. Các bệnh nhân được áp dụng cà gai leo vào chữa bệnh,không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Việc phát hiện về công dụng chữa bệnh viêm gan của cây cà gai leo đã tạo hy vọng mới cho người bị viêm gan B
.
Bài thuốc từ cây cà gai leo dùng để chữa bệnh viêm gan B:
Nguyên liệu: Cà gai leo (thân, rễ, lá), cây dừa cạn, cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) với liều lượng bằng nhau. Tất cả đem sao vàng, sắc uống mỗi ngày 1 thang. Sử dụng liên tục sẽ giúp giảm các triệu chứng bệnh hiệu quả.
Xem thêm:  Hướng đẫn chữa viêm gan B bằng cà gai leo
 
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã