alt='Bạn đã biết bệnh viêm gan B cấp tính là gì chưa?'
Bạn đã biết bệnh viêm gan B cấp tính là gì chưa? Bạn đã biết bệnh viêm gan B cấp tính là gì chưa?

Bạn đã biết bệnh viêm gan B cấp tính là gì chưa?

Viêm gan B có hai thể chính là cấp tính và mãn tính. Viêm gan B mãn tính được quan tâm khá nhiều vì mức độ nguy hiểm và sự khó khăn trong điều trị. Tuy nhiên, viêm gan B cấp tính cũng nguy hiểm không kém.

>> Cách chữa bệnh viêm gan B hiệu quả
>> Thói quen không tốt với người bệnh viêm gan B

VIÊM GAN B CẤP TÍNH LÀ GÌ?

Viêm gan B cấp tính là gì?

Viêm gan B cấp tính là gì?
Viêm gan B do virus viêm gan B gây nên. Ở người lớn, có tới 90% trường hợp sau khi bị nhiễm virus viêm gan B trong vòng 6 tháng sẽ tự đào thải được virus và trở nên miễn nhiễm đối với nó. Và một khi đã loại bỏ được virus, trong người họ sản sinh kháng thể và không thể mắc viêm gan B lại nữa và cũng không thể lây cho người khác. Trường hợp này được gọi là viêm gan B cấp tính. Bên cạnh đó các bạn nên xem qua nguyên nhân bệnh viêm gan b<< Tại đây.

VIÊM GAN B CẤP TÍNH CÓ TRIỆU CHỨNG BÙNG PHÁT

Khác với viêm gan B mãn tính có triệu chứng không rõ rệt, mờ nhạt, thì viêm gan B cấp tính có biểu hiện tương đối rõ ràng, bùng phát trong một thời gian ngắn. Những triệu chứng điển hình như:
  • Mệt mỏi, không có sức lực
  • Rối loạn tiêu hóa (chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy…)
  • Vàng da (đây là biểu hiện rõ ràng nhất của viêm gan B cấp tính)
  • Đau tức hạ sườn phải

>> Mời xem chi tiết: Triệu chứng viêm gan B cấp tính

VIÊM GAN B CẤP TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm gan B cấp tính có thể tự khỏi, nhưng cũng có thể tử vong nếu không chữa trị kịp thời
Bệnh nhân viêm gan B cấp tính nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh sẽ giảm nhẹ sau 4-6 tuần và có thể phục hồi sau 3 tháng. Ngược lại, nếu không được chữa trị tốt, một số trường hợp có thể nặng dần dẫn tới suy gan tiên lượng nặng, thậm chí có thể tử vong.
Vì thế, người bệnh viêm gan B cấp tính không được coi thường bệnh, khi có những biểu hiện của bệnh thì cần đến ngay phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa để được khám và chữa trị một cách tốt nhất.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã