alt='Bạn đã biết quy trình khám viêm gan b như thế nào chưa?'
Bạn đã biết quy trình khám viêm gan b như thế nào chưa? Bạn đã biết quy trình khám viêm gan b như thế nào chưa?

Bạn đã biết quy trình khám viêm gan b như thế nào chưa?

Khám viêm gan b là cơ sở chính xác để đưa ra hướng điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh của người bệnh viêm gan B cũng như điều kiện sức khỏe của người bệnh.

>> Cách kiểm soát căng thẳng ngăn ngừa viêm gan b tái phát
>> Vì sao tỉ lệ mắc viêm gan b ở nam giới lại luôn cao hơn nữ giới?
>> Cần làm gì để không bị nhiễm virus viêm gan b vào mùa hè

Bạn đã biết quy trình khám viêm gan b như thế nào chưa?

Quy trình khám viêm gan b như thế nào?

Quy trình khám viêm gan b như thế nào ?

Khám bệnh viêm gan b cần được thực hiện chính xác, đầy đủ thì mới có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh viêm gan b, mức độ tổn thương gan cũng như tính biến dị của virus viêm gan B thì mới có thể đưa ra hướng dùng thuốc điều trị bệnh viêm gan b chuẩn xác. 

Khám viêm gan b cần làm đầy đủ các xét nghiệm

Khám viêm gan b cần làm đầy đủ các xét nghiệm
 

Khám viêm gan b như thế nào là đầy đủ? Khám viêm gan B cần làm những xét nghiệm nào? Trước khi khám viêm gan b cần phải kiêng khem gì không? Có rất nhiều bệnh nhân mắc phải bệnh viêm gan b gặp rất nhiều vấn đề khó giải quyết trước quá trình xét nghiệm viêm gan b. 

Xét nghiệm viêm gan b người bệnh cần làm xét nghiệm định tính và định lượng viêm gan b, bên cạnh đó thì người bệnh cần làm các xét nghiệm sinh hóa để đánh giá mức độ tổn thương gan, tầm soát nguy cơ xơ gan, ung thư gan. Định tính viêm gan b người bệnh có thể làm xét nghiệm: HbsAg, Anti Hbe, Anti Hbs ( Hbs Ab), Anti Hbc ( Hbc Ab), HbeAg. Tuy nhiên, nếu như người bệnh dương tính với viêm gan b nghĩa là đang có virus viêm gan b trong cơ thể thì người bệnh cần làm xét nghiệm chẩn đoán virus có hoạt động hay không.Xét nghiệm định lượng viêm gan b có nghĩa là chúng ta cần đếm số lượng virus viêm gan b trong 1 ml máu, đây cũng là một trong nhiều căn cứ rất quan trọng để đánh giá có nên đều trị viêm gan b hay không. Nếu như viêm gan b ở ngưỡng 10 mũ 4 copies/ 1 ml máu thì người bệnh cần tiến hành điều trị.

xem thêm: thuốc tanganil

Việc đánh giá chẩn đoán chức năng gan, nồng độ men gan cũng rất quan trọng đối với người bệnh viêm gan B, nếu như men gan ALT tăng gấp đôi nồng độ bình thường thì người bệnh cũng cần tiến hành điều trị. ..

Cách tốt nhất để đưa ra kết quả chẩn đoán viêm gan B chính xác là trước khi tiến hành xét nghiệm viêm gan b người bệnh cần nhịn ăn, không uống rượu bia cũng như sử dụng các chất kích thích, nếu chỉ đánh giá số lượng virus viêm gan b và các chỉ số định tính viêm gan b thì người bệnh không cần nhịn ăn. Nhưng khi đánh giá chức năng gan thì điều này cần thiết để phòng tránh sai lệch. Bạn có thể tham khảo qua một số địa chỉ chữa viêm gan b tốt nhất trên cả nước.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã