alt='Bệnh gan có những biểu hiện gì?'
Bệnh gan có những biểu hiện gì? Bệnh gan có những biểu hiện gì?

Bệnh gan có những biểu hiện gì?

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể_ gan có nhiệm vụ thanh lọc chất độc và đào thải qua đường tiết niệu và tiêu hóa.  Nếu chức năng gan hoạt động không tốt. Cơ thể sẽ bị mắc rất nhiều bệnh. Một số biểu hiện của bệnh gan mà chúng ta cần lưu ý nhận ra trước khi quá muộn. 

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GAN LÀ GÌ?

Mắt bị mỏi và có quầng thầm xung quanh:  Một khi chức năng gan bị tổn thương, người bệnh có thể liên quan về tổn thương ở da và mệt mỏi ở mắt. Da dưới khu vực mắt cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Nếu bạn cảm thấy mắt luôn khó chịu và mệt mỏi, xuất hiện quầng thâm nhiều và rộng thì cần đến gặp ngay bác sĩ để chẩn đoán được chính xác về bệnh vì đó có thể là một biểu hiện bệnh gan.

  • Hơi thở có mùi:  Có lẽ chúng ta không bao giờ nghĩ tới hơi thở của mình có mùi là biểu hiện của bệnh gan. Khi gan hoạt động không tốt, thì đường miệng thường sẽ xuất hiện một số mùi khó chịu. Biểu hiện này là do cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia, cho nên bạn cũng cần chú ý và quan tâm khi bản thân xuất hiện dấu hiệu này.
  • Rối loạn tiêu hóa: Nếu gan chứa nhiều chất béo, bạn sẽ không thể tiêu hóa cả nước. Tuy nhiên, các vấn đề về tiêu hóa ở mức nhẹ song xảy ra trong khoảng thời gan đều đặt thì cũng có thể là chỉ báo cho thấy gan bị tổn thương.

Biểu hiện điển hình của bệnh gan

  • Thay đổi về màu da: Những thay đổi ở màu da có thể xảy ra là do tổn thương gan. Những đốm trắng trên da có thể xuất hiện khi chức năng gan hoạt động không tốt.
  • Phân và nước tiểu màu sẫm: Khi gan gặp trục trặc, hệ thống tiêu hóa sẽ gặp vấn đề, do đó, những vấn đề về mất nước thường có dấu hiệu phận và nước tiểu sẫm màu. Ngoài ra hiện tượng này còn cảnh báo về chức năng gan đang hoạt động không tốt.
  • Mắt và móng tay bị vàng: Khi nồng độ bilirubin huyết thanh > 5mg/dL (85,5 mmol/L) .. tăng cao, thì sẽ xuất hiện tình trạng vàng da, biểu hiện này cho biết người bệnh gan đang trong giai đoạn khá nặng. Khi thấy biểu hiện trên, người bệnh cần lập tức gặp ngay bác sĩ để điều trị, tránh những biến chứng xấu xảy ra.
  • Trướng bụng: Gan sẽ to lên khi bị nhiễm trùng hau tổn thương gan. Nếu người bệnh không được điều trị, thì dạ dày của bạn cũng sẽ phình lên.

xem thêm: thuốc neurobion

Việc điều trị bệnh gan phụ thuộc rất nhiều vào các biểu hiện của bệnh gan. Chính vì vậy, việc chuẩn đoán sớm một cách chính xác là một nhân tố mấu chốt để điều trị các bệnh về gan, mật. Do đó, mọi người cần phải tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ trung bình 3-6 tháng/ lần để phát hiện sớm các bệnh về gan từ đó có thể tiến hành điều trị bệnh sớm.

Nếu bạn không phát hiện ra dấu hiệu nào bên trên nhưng vẫn có virus HBV, có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bạn có thể tìm được câu trả lời cho vấn đề này.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tận tâm với người bệnh và một hệ thống thiết bị kĩ thuật hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng tôi tin rằng, hiện nay phòng khám gan Kim Mã đang và đã là địa chỉ vàng trong danh sách các phòng khám chữa bệnh gan uy tín và đạt tiêu chuẩn.