alt='Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không '
Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không

Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không

BỆNH GAN NHIỄM MỠ CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG- GIẢI ĐÁP NHANH CHO BỆNH NHÂN

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay và nó diễn biến “âm thầm”, hầu như không có triệu chứng nhưng có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan. Vậy người bị bệnh gan nhiễu mỡ có thể điều trị được không?

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể vì đảm nhiệm nhiều chức năng nào thì Chuyển hóa protein và thuốc, chuyển hóa lipid, thải độc và dự trữ vitamin… Chính vì thế rất dễ dàng bị tổn thương. Mà nguyên nhân thì có vô vàn, có thể kể đến: Uống rượu, bia thái quá, do virus, nhiễm độc chất, thuốc gây viêm gan… Và đặc biệt là do rối loạn chuyển hóa. Khoảng 75% người béo phì và tiểu đường thuộc tuýt dễ mắc gan nhiễm mỡ nhất nhưng lại có khoảng 3% mắc ở trẻ em.

Gan nhiễm mỡ

Việc điều trị gan nhiễm mỡ phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên nhân gây bệnh cũng như thể trạng của từng người. Không ai giống ai cũng không phải ai cũng ở giai đoạn dễ dàng điều trị đa phần khi bệnh tiến triển nhanh mới bắt đầu chạy chữa lúc đó dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan nguy hiểm đến tính mạng. Cho nên, điều quan trọng nhất là phải hiểu về bệnh để có hướng giải quyết nhanh chóng tránh tình trạng nặng hơn mới lo thì đã quá trễ. Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ sẽ được giải quyết qua nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ. Hiện nay, có hai trường hợp hay gặp nhất là:

  • Đối với những người béo phì thì điều quan tâm nhất là chế độ ăn uống tiết chế muốn ăn, thèm ăn bằng những món ăn ít đạm, giảm chất béo và protein bằng rau, hoa quả, hải sản, ... Và uống nước mỗi khi thèm ăn và siêng năng tập thể thao để giảm cân. Chỉ cần những biện pháp đó ứng dụng thường xuyên bạn sẽ có thể giảm cân và tình trạng gan nhiễm mỡ có thể được cải thiện.

  • Còn những người nghiện rượu thì tốt nhất nên cai rượu sớm đây là cách duy nhất để bạn giúp gan bình phục hoàn toàn và giảm thiểu nguy cơ viêm gan và xơ gan do rượu. Chỉ có gan nhiễm mỡ do rượu là có thể hồi phục một cách ngoạn mục khi ngưng rượu hoàn toàn.

  • Cuối cùng là tiểu đường thì chỉ cần ăn uống điều độ hạn chế đồ ăn nhanh và lượng đường huyết phải điều chỉnh theo tư vấn của bác sỹ.

Như vậy, một sức khỏe ổn định không thể vắng đi một lá gan khỏe cho nên hãy rèn luyện lại đồng hồ sức khỏe cho mình với chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục thể thao đầy đủ và kiên trì. Bên cạnh đó, hãy đến và nhận tư vấn thêm tại phòng khám gan Kim Mã để vừa có hướng điều trị tốt nhất khi phát hiện bệnh vừa kiểm soát sức khỏe của bản thân được an toàn.

Để cập nhật nhanh nhất về bệnh gan nhiễm mỡ, bạn có thể gọi ngay cho các bác sĩ tư vấn 12 Kim Mã hoặc tham khảo địa chỉ http://benhviemgan.net/Gan-nhiem-mo.html để hiểu hơn về cách phòng, trị bệnh hiệu quả.