alt='Bệnh viêm gan B chữa được không?'
Bệnh viêm gan B chữa được không? Bệnh viêm gan B chữa được không?

Bệnh viêm gan B chữa được không?

Bệnh viêm gan B là căn bệnh rất dễ bị lây nhiễm,nó diễn ra ấm thầm rất khó nhận biết, bệnh khó lường nên người bệnh khi mắc phải căn bệnh này thường hay lo lắng vì không biết nên phải điều trị bệnh như thế nào và điều trị bệnh có khỏi không

VIÊM GAN B CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?


Câu khẳng định là: Viêm gan B có thể chữa khỏi nếu như chúng ta phát hiện bệnh sớm và được điều trị bệnh đúng phương pháp. Bên cạnh việc điều trị viêm gan B thì chế độ ăn uống khoa học cũng là cách để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và ngăn chặn biến chứng mà bệnh gây ra.

Những biến chứng mà viêm gan B gây ra rất khó để có thể tiên lượng trước, kể cả đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nhưng khỏe mạnh. Bệnh viêm gan B có thể phá hủy cấu trúc lá gan hình thành các mô xơ và dẫn tới xơ gan. 

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như ở giai đoạn cấp tính, nghĩa là trong khoảng 3- 6 tháng người bệnh bị virus viêm gan B tấn công thì người bệnh mắc bệnh viêm gan B có thể điều trị khỏi bệnh viêm gan B bằng các loại thuốc tây y, thuốc đông y hoặc cân đối chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng có thể chữa khỏi căn bệnh này.

Tuy nhiên, viêm gan B khi bước sang giai đoạn mãn tính, virus viêm gan B hoạt động và tấn công gan cũng như hệ thống miễn dịch của người bệnh thì bệnh nhân khi mắc căn bệnh này cần sử dụng đến các loại thuốc khống chế sự phát triển của virus viêm gan B. Người bệnh khi mắc bệnh ở giai đoạn này thì việc điều trị bệnh chỉ có thể khống chế sự phát triển của virus viêm gan B, đưa virus viêm gan B về dưới ngưỡng phát hiện và để virus hạn chế tấn công gan phòng ngừa biến chứng có thể gây ra.

Các loại thuốc chữa viêm gan B mãn tính cần được áp dụng một cách khoa học để có thể khống chế tốt nhất tình trạng bệnh. Mỗi bệnh nhân viêm gan B sẽ có hướng chữa bệnh khác nhau, việc chữa viêm gan B bằng thuốc lâu dài có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu như nhờn thuốc, gia tăng tính biến dị của virus viêm gan B và gây ra nhiều bất tiện cho sức khỏe người bệnh.
 
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã