alt='Bệnh viêm gan B có di truyền không?'
Bệnh viêm gan B có di truyền không? Bệnh viêm gan B có di truyền không?

Bệnh viêm gan B có di truyền không?

Trong một gia đình có thể có rất nhiều người cùng mắc bệnh viêm gan B và cũng từ đây có nhiều người cho rằng viêm gan B là căn bệnh mang tính di truyền, vậy có phải là  bệnh viêm gan B có di truyền không?

Bệnh viêm gan b có di truyền không

BỆNH VIÊM GAN B CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?


Trên thực tế có rất nhiều người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nhầm lẫn căn bệnh này là căn bệnh di truyền và hết sức lo lắng. Có rất nhiều người khi mắc phải căn bệnh này nhưng đang trong độ tuổi sinh sản và rất lúng túng không biết nên làm như thế nào để có thể hạn chế được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

Phải khẳng định rằng viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, vì chúng ta có thể mắc phải hàng loạt các biến chứng về gan cũng như sức khỏe người bệnh. Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên, viêm gan B không phải là căn bệnh mang tính di truyền mà bệnh chỉ có thể lây nhiễm từ người bệnh mắc viêm gan B sang cho người bệnh lành tính.
 
Viêm gan b là căn bệnh mang tính di truyền
Viêm gan b là căn bệnh khomang tính di truyền
Viêm gan B rất dễ lây nhiễm trong giai đoạn cửa sổ của bệnh, nghĩa là có thể tạm gọi ở giai đoạn cấp tính thì viêm gan B rất dễ lây nhiễm. Tuy nhiên, ở giai đoạn bệnh này, nếu như bệnh nhân viêm gan B được phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng đắn thì có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B và không để bệnh lây nhiễm sang cho người bệnh khác. 

Viêm gan B có diễn biến bệnh rất phức tạp, chính vì thế, người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này cần được điều trị bệnh theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Tất nhiên, các loại thuốc đông y cũng có thể khống chế được bệnh nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại xấu cho sức khỏe khi việc điều trị bằng phương pháp này không có căn cứ và điều trị không khoa học có thể dẫn tới nhiễm độc gan và gây ra ảnh hưởng xấu đến diễn biến bệnh.

Chúng ta cần phải xác định được rõ tình trạng bệnh, mức độ tổn thương gan, sức khỏe của người bệnh, tính biến dị của virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh để có hướng điều trị bệnh chuẩn xác, khoa học, khống chế tốt được sự phát triển của virus viêm gan B và ngăn chặn những biến chứng mà bệnh gây ra một cách hiệu quả.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã