alt='Bệnh viêm gan B lây qua đường nào?'
Bệnh viêm gan B lây qua đường nào? Bệnh viêm gan B lây qua đường nào?

Bệnh viêm gan B lây qua đường nào?

Bệnh viêm gan B lây qua con đường nào? – Bài viết được chia sẻ từ bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã về bệnh viêm gan B để các bạn hiểu cụ thể hơn về căn bệnh này.

 

BỆNH VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO?

Viêm gan B là một dạng bệnh viêm nhiễm chủ yếu do máu, có nghĩa là do các virus có trong máu cũng như các chất dịch cơ thể của những người bị bệnh. Khi máu hoặc chất dịch cơ thể bị nhiễm virus HBV xâm nhập vào cơ thể mới qua vết thương hở hay vết cắt bạn sẽ mắc bệnh viêm gan B.

Loại HBV này là một loại virus sống rất dai, chúng thậm chí có thể sống trong máu khô tới nhiều ngày. Do đó, bạn rất dễ bị lây nhiễm bệnh viêm gan B khi sinh hoạt tình dục không an toàn với một người đã bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, nếu máu hoặc chất dịch cơ thể có chứa virus HBV tiếp xúc được qua một vết thương hở, da bị bong thì bạn vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm viêm gan B dễ dàng. Do đó, những bà mẹ mắc căn bệnh viêm gan B thì khả năng rất cao rằng khi sinh con cũng sẽ có nguy cơ  mắc bệnh do sự tiếp xúc giữa các chất dịch cơ thể người mẹ và trẻ lúc sinh ra.

Những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B

Ngoài ra, virus HBV cũng lây lan dễ dàng qua các dụng cụ y tế không được tiệt trùng một cách cẩn thận. Một số trường hợp sử dụng kim tiêm hay ống tiêm đã qua sử dụng đã dính máu của người bệnh. Khi đó, những virus HBV có thể lây lan qua những lượng máu còn đọng lại trên các dụng cụ này.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với các vật dụng khác dính máu có nhiễm virus HBV cũng có thể làm lây lan bệnh như: dùng chung dao cạo râu hay bông tai hoặc bàn chải đánh răng, dụng cụ xăm hình,… Do đó, các bạn không nên sử dụng những dụng cụ này chung với người mắc bệnh viêm gan B

Với những lời giải đáp về thắc mắc bệnh viêm gan B lây qua đường nào từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám gan Kim Mã sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh viêm gan B, từ đó có cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người bệnh, Phòng khám gan Kim Mã luôn không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng cũng như các dịch vụ y tế nhằm mang đến cho người bệnh sự an tâm và tin tưởng khi đến khám và chữa trị tại đây.