alt='Bệnh viêm gan C có thể chữa khỏi không?'
Bệnh viêm gan C có thể chữa khỏi không? Bệnh viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Bệnh viêm gan C có thể chữa khỏi không?

Bệnh viêm gan C là bệnh do Hepatitis C virus gây nên, virus HCV diễn biến một cách thầm lặng những để lại những hậu quả nặng nề. Cũng đều là một trong những bệnh viêm gan do virus gây ra nhưng bệnh viêm gan C lại khó phát hiện hơn bệnh viêm gan B. Hầu như ai khi không may mắc phải căn bệnh này đều thắc mắc không biết bệnh viêm gan C có chữa khỏi được không?

 

BỆNH VIÊM GAN C CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Khi nhiễm virus viêm gan C có thể ở dạng cấp tính hoặc mãn tính. Ở trường hợp cấp tính, người bệnh có các triệu chứng chung của các viêm gan do virus như chán ăn, khó chịu ở bụng, buồn nôn hay nôn,  có vàng da xuất hiện hoặc tăng men gan. Còn đa số trường hợp viêm gan C mãn tính có thể diễn tiến nặng đến xơ gan hay ung thư gan.

Khi nhiễm virus viêm gan C, khoảng 85% trường hợp sẽ không loại trừ virus ra khỏi cơ thể được và trở thành nhiễm virus mãn tính, còn lại 15% có khả năng khỏi bệnh.

Tuy viêm gan C hiện nay chưa có vacxin phòng bệnh nhưng lại là bệnh dễ chưa hơn viêm gan B rất nhiều và phần lớn người bị viêm gan C đều có thể chữa khỏi được, đặc biệt là nếu bệnh được phát hiện được sớm và thực hiện điều trị hiệu quả.

ThuốcSofosbuvir điều trị viêm gan C hiệu quả

Tuy nhiên, muốn điều trị bệnh hiệu quả cần phải quan sát kỹ những dấu hiệu của cơ thể, cần thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe để kịp thời thời điều trị bệnh sớm

Ngoài ra, với sự ra đời của thuốc điều trị viêm gan C mới thuốc Sofosbuvir có thể khống chế được sự phát triển, sinh sôi của virus viêm gan C trong vòng 12 tuần, nhanh hơn so với phương pháp điều trị viêm gan C cũ là 48 tuần, đạt hiệu quả nhanh chóng, an toàn, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Viêm gan C là bệnh nguy hiểm, gây ra những biến chứng rất lớn cho gan. Và dù tỉ lệ chữa khỏi bệnh cao thì tất cả mọi người cũng không nên chủ quan với căn bệnh này, cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Ngoài ra, nên kết hợp có chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày thật lành mạnh, thực hiện phòng tránh bệnh thật hiệu quả để không bao giờ phải lo lắng bệnh viêm gan C có chữa được không.

Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã giải đáp chi tiết