alt='Bị viêm gan B người bệnh cần làm gì?'
Bị viêm gan B người bệnh cần làm gì? Bị viêm gan B người bệnh cần làm gì?

Bị viêm gan B người bệnh cần làm gì?

Theo các bác sĩ khoa gan thì bệnh viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm có thể rất dễ lây nhiễm và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị sớm, xơ gan và ung thư gan chính là hai biến chứng về gan nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Đối với những người bị viêm gan B việc chữa bệnh viêm gan B hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm chẩn đoán bệnh cũng như ý thức chữa bệnh của bệnh nhân.

 
Bị viêm gan b người bệnh cần phải làm gì
Bị viêm gan B có nguy cơ phát triển thành xơ gan, ung thư gan

BỊ VIÊM GAN B NGƯỜI BỆNH CẦN LÀM GÌ?

Viêm gan B là bệnh rất dễ lây nhiễm, nếu như người bệnh bị viêm gan B không nắm rõ được những con đường lây nhiễm của bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như bệnh dễ lây nhiễm sang cho người bệnh khác.
  • Phòng tránh lây nhiễm cho người khác
Người bị viêm gan B cần xem lại lối sống và cách sinh hoạt để phòng tránh lây nhiễm cho những người xung quanh:  tuyệt đối không được dùng chung các vật dụng cá nhân có nguy cơ lây nhiễm cao (bàn chải đánh răng, dao cạo râu,…) không làm vấy máu nếu bị vết thương hở chảy máu, và lau sạch vết thương bằng thuốc sát trùng và  sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục (sử dụng bao cao su)
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống , sinh hoạt

Lối sống cho người bị viêm gan B

Bạn cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng không được kiêng cữ quá nhiều để làm ảnh hưởng đến sức khỏe,

Tránh xa các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia , thuốc lá, cũng như các chất phụ gia độc hại khác, phẩm màu tổng hợp, các thức ăn nướng cháy, các loại chiên xào nhiều dầu mỡ, các nội tạng động vật.
Tăng cường nghỉ ngơi, tập thể dục thể thao. Những người bệnh cũng không làm việc lao động tay chân quá nhiều hoặc lao động trí óc quá sức.
  • Cẩn thận khi sử dụng bất kì các loại thuốc
Khi mắc các bệnh khác, không nên tùy tiện sử dụng thuốc, nên đặc biệt chú ý tới ảnh hưởng của thuốc trên gan. Tốt nhất cần phải có sự tư vấn của bác sĩ trong mọi trường hợp.
  • Khám bệnh định kì , theo dõi sự hoạt động phát triển của virus viêm gan B
Đây là biện pháp tốt nhất giúp bệnh nhân đánh giá được tình trạng bệnh của mình và phát hiện kịp thời đợt hoạt động của virus để có biện pháp điều trị hợp lý. Người bị viêm gan B nên đi khám và xét nghiệm viêm gan B 3 tháng/ 1 lần hoặc khi có những dấu hiệu bất thường
Xem thêm: Thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã