alt='Các xét nghiệm viêm gan B quan trọng bạn cần phải biết'
Các xét nghiệm viêm gan B quan trọng bạn cần phải biết Các xét nghiệm viêm gan B quan trọng bạn cần phải biết

Các xét nghiệm viêm gan B quan trọng bạn cần phải biết

Viêm gan B đang là một trong những nhân tố nguy hiểm reo rắc mối lo trong cộng đồng vì sự lây lan nhanh chóng và những biến chứng nghiêm trọng mà nó mang lại. Để phòng tránh căn bệnh này, mỗi chúng ta cần có ý thức đi tầm soát viêm gan B. Vậy kiểm tra bệnh viêm gan B có những xét nghiệm nào?
>> Các triệu chứng của bệnh viêm gan b
>> Thói quen không tốt với người bệnh viêm gan B

CÁC XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B

Các xét nghiệm viêm gan B quan trọng bạn cần phải biết

Các xét nghiệm viêm gan B
Một số xét nghiệm viêm gan b quan trọng :
  • HbsAg: Chỉ số dương tính có nghĩa là người bệnh đã nhiễm virus viêm gan B. Nếu âm tính nghĩa là người bệnh không mắc bệnh, người bệnh có thể kiểm tra xem đã có kháng thể viêm gan B chưa, nếu chưa có thì nên đi tiêm phòng vaccine viêm gan B ngay.
  • Anti Hbs (HbsAb): Chỉ số này dương tính, điều đó cho biết bạn đã có kháng thể giúp chống lại virus viêm gan B, vì thế bạn không cần tiêm vacicne.
  • HbeAg: Nếu chỉ số này của bạn dương tính thì có nghĩa virus viêm gan b hoạt động rất mạnh, sau khoảng 3 tháng chỉ số này vẫn (+) thì có nguy cơ đã chuyển qua giai đoạn mãn tính.
  • Anti Hbe: Chỉ số này dương tính cho thấy virus viêm gan B trong cơ thể được kìm hãm, ức chế, thường xảy ra sau khi đã qua giai đoạn cấp tính, virus viêm gan B không hoạt động không tấn công gan, khả năng lây nhiễm thấp, nếu như ở người bệnh viêm gan B mãn tính chỉ số này âm tính thì người bệnh cần dùng thuốc điều trị.
  • Anti Hbc (HbcAb): Chỉ số này dương tính nghĩa là người bệnh đã từng có tiếp xúc với virus viêm gan B.
Ngoài ra để đánh giá tình trạng viêm gan B đang ở mức độ nào, virus đã nhân lên bao nhiêu thì người bệnh cần làm thêm xét nghiệm định lượng HBV DNA để đếm số lượng virus viêm gan B, nếu như HBV DNA ở ngưỡng 10 mũ 5 copies/ 1ml máu và chỉ số men gan ALT tăng gấp đôi thì người bệnh cần phải tiến hành điều trị bệnh.

XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B SỚM GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH HIỆU QUẢ

Các xét nghiệm viêm gan B quan trọng bạn cần phải biết

Cần xét nghiệm viêm gan B sớm
Viêm gan B đã trở thành một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm trên toàn thế giới. Những triệu chứng của bệnh thường rất khó nhận biết, gây nên sự chủ quan ở người bệnh, đến khi bệnh phát triển nặng nề thì mới đi xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Lúc này việc chữa trị đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc phát hiện sớm viêm gan B là yếu tố quan trọng giúp cho việc chữa trị hiệu quả hơn, thời gian ngắn hơn cũng như giảm chi phí cho người bệnh. Bên cạnh đó, bạn cần xem qua các nguyên nhân viêm gan b để phòng tránh căn bệnh này nhé.
 
>> Mời xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B ở đâu uy tín << Tại đây >>
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã