alt='Cách chữa bệnh viêm gan B hiệu quả - Nơi điều trị uy tín'
Cách chữa bệnh viêm gan B hiệu quả - Nơi điều trị uy tín Cách chữa bệnh viêm gan B hiệu quả - Nơi điều trị uy tín

Cách chữa bệnh viêm gan B hiệu quả

Bệnh viêm gan B đang trở thành một hiểm họa hàng đầu thế giới khi đã và đang có khoảng 2 tỷ người mắc căn bệnh quái ác này. Cách chữa bệnh viêm gan B hiệu quả cũng là mối quan tâm của nhiều người.

>> Khi quan hệ tình dục bệnh viêm gan B có lây không?
>> Người bị viêm gan B sống được bao lâu?
 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT MÌNH MẮC BỆNH VIÊM GAN B?

Cách duy nhất để biết mình mắc bệnh viêm gan B đó là xét nghiệm máu. Để kết luận có nhiễm virus viêm gan B hay không, bác sĩ sẽ cho làm xét nghiệm HbsAg. Nếu (+) nghĩa là nhiễm virus viêm gan B và ngược lại. Ngoài ra, để đánh giá sâu hơn, bác sĩ có thể cho làm một số xét nghiệm khác như  Anti-HBs, HbeAg (HBsAb), Anti-HBe (HBeAb), Anti-HBc, Anti-HBc IgM…Việc lây nhiễm bệnh có thể do nhiều nguyên nhân bị viêm gan B khác nhau, các bạn có thể tìm hiểu thêm.
Nếu được chẩn đoán là viêm gan B cấp tính thì virus có thể tự đào thải và người bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Nếu là viêm gan B mãn tính thì người bệnh cần tích cực chữa trị để khống chế virus viêm gan B.

CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh viêm gan B, tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Chữa viêm gan B bằng tây y
Có hai nhóm thuốc chính trong chữa bệnh viêm gan B là thuốc uống và thuốc tiêm. Thuốc tây y có tác dụng ức chế virus, khiến chúng không nhân lên được nữa, tuy nhiên lại không thể tiêu diệt hoàn toàn virus và còn tồn tại khá nhiều tác dụng phụ và tiềm ẩn nguy cơ nhờn thuốc.
Khi chữa bệnh viêm gan B bằng tây y cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ vì thuốc tây y có thể chữa bệnh nhưng nếu lạm dụng thì dễ bị nhờn thuốc và gây tổn thương hơn cho gan.

Liệu pháp đông tây y kết hợp giúp chữa bệnh viêm gan B hiệu quả
Liệu pháp đông tây y kết hợp giúp chữa bệnh viêm gan B hiệu quả
  • Chữa viêm gan B bằng đông y
Thuốc đông y được nhiều người ưa chuộng hơn ở chỗ có thể hạn chế được nhưng tác dụng phụ mà thuốc tây y mang lại. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc đông y lại không mạnh như tây y, chủ yếu là nâng hệ miễn dịch cho cơ thể để chống lại virus viêm gan B. Vì thế, nếu chỉ dùng đông y để chữa viêm gan B thì cũng không thể đạt hiệu quả mong muốn.

Vì thế, để tăng hiệu quả cho việc chữa bệnh viêm gan B, các bác sĩ có thể áp dụng cho người bệnh liệu pháp đông tây y kết hợp. Ngoài ra, bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh cần xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lí để hỗ trợ việc chữa trị tốt hơn.
 
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã