alt='Cách chữa bệnh viêm gan do rượu'
Cách chữa bệnh viêm gan do rượu Cách chữa bệnh viêm gan do rượu

Cách chữa bệnh viêm gan do rượu

MỘT SỐ CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU HIỆU QUẢ NHẤT

Viêm gan do rượu hiện nay là căn bệnh rất phổ biến ở những người hay sử dụng rượu bia và chất kích thích làm tổn thương gan và kéo theo nhiều bệnh khác như ảnh hưởng hệ tiêu hóa, loét dạ dày hay dãn tĩnh mạch…vì thế việc chữa trị bệnh viêm gan do rượu là rất cần thiết với người bệnh.

Cai rượu

Muốn chữa khỏi bệnh viêm gan do rượu, cách hiệu quả nhất là cai hẳn rượu. Nhưng không ít bệnh nhân vì lý do công việc, mà việc cai rượu khó có thể thực hiện được khi đó cần phải nhận được sự tư vấn từ bác sỹ. Trường hợp người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu, bệnh từ viêm gan do rượu sẽ chuyển sang gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan rất nhanh, đe dọa tới tính mạng người bệnh.

Muốn chữa khỏi bệnh viêm gan do rượu, cách hiệu quả nhất là cai hẳn rượu

Cân bằng dinh dưỡng

Người bệnh gan do rượu cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp nhất. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế các loại thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ. Ăn uống đúng giờ và đúng định lượng, cân bằng các chất trong khẩu phần ăn.

Người bệnh cần uống nhiều nước (khoảng 2lit mỗi ngày), để có thể làm mát gan và cân bằng lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Không nên tức giận: Theo các bác sĩ chuyên khoa thì khi tức giận hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém đi và gián tiếp làm tổn thương đến gan. Do vậy những người bị mắc bệnh gan không nên nóng giận nhiều. Người bệnh nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sẽ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể hỗ trợ người bệnh gan do rượu điều trị hiệu quả hơn

Bảo vệ sức khỏe lá gan với người hay uống rượu

Các chuyên gia cho biết các cách để có thể bảo vệ lá gan  dành cho những người hay phải uống rượu như:

  • Không nên uống rượu khi đói, bởi sẽ ảnh hưởng tới gan nhiều hơn.
  • Sau khi uống rượu xong nên uống một ly chanh đá. Lượng axit trong chanh sẽ hoà tan được lượng độc tố và độ cồn trong rượu.
  • Không nên uống bia, rượu cùng một lúc, vì như vậy sẽ làm gan phải tăng cường hoạt động gấp đôi để giải quyết hết lượng độc tố này.

Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể con người, khi gan bị tổn thương các bộ phận khác bên trong cơ thể cũng ảnh hưởng theo. Do vậy, bảo vệ gan cũng chính là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ cuộc sống của chúng ta.