alt='Cần làm gì để không bị nhiễm virus viêm gan b vào mùa hè'
Cần làm gì để không bị nhiễm virus viêm gan b vào mùa hè Cần làm gì để không bị nhiễm virus viêm gan b vào mùa hè

Cần làm gì để không bị nhiễm virus viêm gan b vào mùa hè

Virus viêm gan B tấn công cơ thể làm suy giảm chức năng gan và gây nên triệu chứng mệt mỏi ở người bệnh. Kết hợp cùng thời tiết ngày hè nóng nực, oi ả sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi, gây khó chịu cho bệnh nhân viêm gan B.
>> Bài thuốc chữa viêm gan b từ cây nhân trần
>> Những hiểu lầm không đáng có về bệnh viêm gan b 
>>
Tham khảo phác đồ điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc 

Cần làm gì để không bị nhiễm virus viêm gan b vào mùa hè
Virus viêm gan B tấn công cơ thể làm suy giảm chức năng gan

NGƯỜI BỊ NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B CẦN CHÚ Ý GÌ VÀO MÙA HÈ?

Thời tiết mùa hè tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh. Người bị nhiễm virus viêm gan B vào mùa hè cần đặc biệt chú ý tới chế độ ăn uống để tránh tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn do chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Mùa hè nóng bức nên nhiều người thường thích ăn đồ lạnh để giải khát nhưng đối với bệnh nhân viêm gan B thì tuyệt đối không được ăn nhiều các loại đồ này. Nguyên nhân do công việc khử trùng đối với thực phẩm sống lạnh không triệt để, dễ gây ra các bệnh về đường ruột – dạ dày, dẫn đến cảm cúm, phát sốt. Các yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng gan của người bệnh, làm tổn thương chức năng gan, không tốt cho việc điều trị viêm gan B.Xem thêm các nguyên nhân viêm gan b để bạn có hướng phòng bệnh một cách hiệu quả nhất.

Cần làm gì để không bị nhiễm virus viêm gan b vào mùa hè
Người bệnh viêm gan B vào mùa hè cần đặc biệt chú ý tới chế độ ăn uống
Đồng thời, người bệnh cũng không nên ăn các loại thực phẩm cay nóng, uống bia rượu và hút thuốc lá vì dễ gây nên suy giảm chức năng tiêu hoá, tổn thương chức năng gan, mất cân bằng chức năng gan mật. Đặc biệt, chất cồn trong rượu sẽ làm cho tế bào gan bị hoại tử khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần đặc biệt chú ý trong vấn đề sử dụng thuốc bởi trong thuốc luôn tồn tại một lượng chất độc hại, nếu tẩm bổ không đúng cách sẽ khiến cho chức năng gan suy giảm, thậm chí là nhờn thuốc. Nếu bạn quan tâm thật sự thì hãy xem qua địa chỉ chữa viêm gan b tốt nhất ở Hà Nội.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã