alt='Chi phí điều trị viêm gan B hết bao nhiêu?'
Chi phí điều trị viêm gan B hết bao nhiêu? Chi phí điều trị viêm gan B hết bao nhiêu?

Chi phí điều trị viêm gan B hết bao nhiêu?

20% người mắc bệnh viêm gan B tại Việt Nam là tổng số lượng đang cao lên mỗi ngày, từng tháng, từng năm. Tồi tệ nhất đó là khi virus bộc phát bệnh dẫn đến tế bào gan bị hoại tử và không ngừng bị xơ hóa dẫn tới kết cục chung cuộc là ung thư gan. Vì thế việc điều trị viêm gan B là việc làm khẩn thiết với bệnh nhân ngay khi phát hiện ra bệnh. Tuy nhiên chi phí điều trị căn bệnh quái ác này là bao nhiêu là một câu hỏi rất cần câu trả lời.

BAO NHIÊU TIỀN MỚI ĐỦ ĐỂ CHỮA TRỊ VIÊM GAN B

Chi phí điều trị viêm gan B hết bao nhiêu?​

Đáng ngại là quá trình này kéo dài lặng lẽ nhiều năm, gần như chưa có biểu hiện lâm sàng nào và người bệnh chỉ nhập viện điều trị ở giai đoạn muộn, khi đã biểu lộ những biến chứng hiểm họa: suy gan, xơ gan, ung thư gan, thậm trí mạng sống.

Để gìn giữ sự sống, bệnh nhân viêm gan siêu vi B mạn tính thường phải điều trị dài lâu bằng thuốc đặc hiệu với giá cực kỳ đắt đỏ; nhưng hiệu quả chỉ đạt 30 - 40% và khi ngừng thuốc một vài lại tái phát (chưa kể tác dụng phụ mà các thuốc này thường gây ra).

Ngoài phí tổn thuốc thang, bệnh nhân viêm gan siêu vi B mạn tính thường phải chấp thuận Nằm ghép giường dài ngày trong viện do những tiền đề điều trị bệnh này luôn luôn ở hiện trạng quá tải. Theo TS. Trịnh Thị Ngọc - Trưởng khoa lây truyền bệnh viện y tế Bạch Mai (Thành phố Hà Nội), số bệnh nhân viêm gan siêu vi B mạn tính khoa này thường xuyên đông gấp 3-4 lần số giường điều trị và đây là thực trạng chung ở hầu hết những cơ sở chuyên khoa chữa trị bệnh này ở Việt Nam.

Những băn khoăn được đặt ra ở đây chỉ có thể chung quy lại về 1 điều duy nhất đây là chữa khỏi tận gốc căn bệnh viêm gan B? Số tiền chữa trị trong khoảng thời gian cấp tính, mạn tính hết bao nhiêu? Chi phí thuốc men sau khi tiêm chủng ngừa và dùng kháng sinh siêu vi trùng siêu vi B?

TƯ VẤN CỦA BÁC SĨ CHUYÊN GIA VỀ VIÊM GAN B

Ngày 24/6/2011 em có đi xét nghiệm tại viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh về viêm gan siêu vi B. Kết quả là HBsAG dương tính, ghi trong giấy là 1.8, và hẹn em 1 tháng sau xét nghiệm lại. Vậy cho em hỏi ý nghĩa tham số 1.8 là gì và tại sao người ta lại hẹn em một tháng sau trở về xét nghiệm? Phí tổn chữa trị bệnh viêm gan siêu vi B như thế nào? Em cảm tạ!

GS.TS Nguyễn Văn Mùi: Nếu chỉ ghi HbsAg 1.8 mà không có đơn vị tổ chức gì đi kèm thì không rõ. Nhưng mà giả như đó là nồng độ HBsAg thì cũng không thể nói là có cần chữa trị hoặc là không cần làm thêm xét nghiệm men gan, những đặc sắc khác của virus và tải lượng virus mới cân nhắc được. Phí tổn cho điều trị lệ thuộc vào thuốc sử dụng cần gì và dùng trong bao lâu. Tuy nhiên khi cần phải chữa trị bằng các thuốc kháng virus thì khá tốn kém; khoảng 2-3 triệu vnđ /tháng và ít nhất là từ 12 tháng trở lên.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì đừng ngần ngại gì hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn miễn phí theo số 0437181999 của phòng khám gan Kim Mã để nhận được trả lời thích đáng nhất từ các bác sĩ chuyên khoa. Nếu chưa hiểu về cách điều trị bệnh, hãy tham khảo thêm về phương pháp điều trị viêm gan B ở đây