alt='Cây dong riềng chữa bệnh viêm gan b hiệu quả đến không ngờ'
Cây dong riềng chữa bệnh viêm gan b hiệu quả đến không ngờ Cây dong riềng chữa bệnh viêm gan b hiệu quả đến không ngờ

Chữa bệnh viêm gan B hiệu quả không ngờ bằng cây dong riềng

Triệu chứng điển hình ở bệnh viêm gan B chính là vàng da. Vàng da theo đông y thường gọi là chứng hoàng đản . Vàng da là biểu hiện chức năng của  gan bị suy yếu, khả năng đào thải chất độc ở gan kém khiến cho nồng độ bilirubin trong máu tăng lên, gây nên triệu chứng vàng da. Hiện nay có khá nhiều cách chữa viêm gan b hiệu quả một trong số đó là dùng cây dòng riềng.

>> Những hiểu lầm không đáng có về bệnh viêm gan b
>> Virus viêm gan b có làm thai nhi mang dị tật hay không?
>> Thảm khảo phác đồ điều trị bệnh viêm gan b bằng tế bào gốc


Chữa bệnh viêm gan B hiệu quả không ngờ bằng cây dong riềng
Vàng da biểu hiện đặc trưng ở người bệnh viêm gan B

CHỮA VIÊM GAN B BẰNG CÂY DONG RIỀNG

Ở người bệnh viêm gan B khi mắc chứng hoàng đản thì cần chú ý đến các biểu hiện của bệnh, nếu chủ quan không chữa trị sớm khi bệnh đã ở giai đoạn nặng , diễn biến phức tạp thì việc chữa bệnh trở nên khó khăn. Sử dụng thuốc tây y để chữa bệnh thì thường kèm theo những tác dụng phụ, gây mệt mỏi cho người bệnh. Nhưng nếu kết hợp giữa sử dụng một số loại thuốc nam hay đông y thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong quá trinh chữa trị. Cây dong riềng là vị thuốc nam có khả năng hỗ trợ chữa bệnh viêm gan B hiệu quả.

Cây dong riềng hay còn gọi là khoai riềng, khoai đao, là loại cây được trồng phổ biến tại các vùng nông thôn ở nước ta. Cây có chiều cao khoảng 1,2- 1,5 m. Thân và rễ phình to hình củ chứa nhiều tinh bột, lá cây có phiến thuôn dài, thường có màu tía, bẹ tía, gân giữa to, gân phụ song song. Hoa của cây dong riềng xếp thành cụm ở ngọn thân. Bạn nên xem thêm các triệu chứng viêm gan b để có  thể phát hiện bệnh kịp thời , qua đó có những hướng điều trị đúng đắn.

Chữa bệnh viêm gan B hiệu quả không ngờ bằng cây dong riềng
Cây dong riềng chữa bệnh viêm gan B hiệu quả
 
Cách sử dụng cây dong riềng chữa bệnh viêm gan B
  • Nguyên liệu: 100-150g rễ dong riềng tươi.
  • Cách dùng: Thái vụn rễ dong riềng, sắc kỹ lấy nước uống, ngày uống 2 lần, vào buổi sáng và tối. Uống trong vào 20 ngày, trong thời gian sử dụng thuốc người bệnh cần kiêng đồ tanh như tôm, cua, cá và các thức ăn cay nóng.
Trên đây là bài thuốc chữa triệu chứng hoàng đản của bệnh viêm gan B rất hiệu quả, tuy nhiên, vì tính chất của bệnh viêm gan b rất phức tạp, người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm để biết chính xác tình trạng bệnh của bản thân và tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng thuốc. Ngoài ra bạn cũng nên lưu lại thêm một số địa chỉ chữa viêm gan b uy tín để đề phòng khi cần thiết.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã