alt='Chữa bệnh xơ gan như thế nào tốt nhất?'
Chữa bệnh xơ gan như thế nào tốt nhất? Chữa bệnh xơ gan như thế nào tốt nhất?

Chữa bệnh xơ gan như thế nào tốt nhất?

Chữa bệnh xơ gan là biện pháp tốt nhất giúp chúng ta có thể ngăn chặn được biến chứng cho sức khỏe, giúp người bệnh hồi phục được chức năng gan và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh. Xơ gan là giai đoạn bệnh mãn tính nguy hiểm, nếu như bệnh chuyển sang giai đoạn cổ trướng hoặc muộn hơn có thể chuyển sang ung thư gan sẽ gây ra nguy hiểm đến tính mạng của con người. Do đó, người bệnh khi mắc căn bệnh này cần phải chữa trị bệnh sớm, nhưng chữa bệnh xơ gan như thế nào giúp mang lại hiệu quả tốt nhất? Các bạn có thể tham khảo những lời khuyên từ các bác sĩ phòng khám Kim Mã.

Chữa bệnh xơ gan

Nên chữa bệnh xơ gan như thế nào tốt nhất?

Để có thể đưa ra được phương pháp chữa bệnh xơ gan đúng đắn và hiệu quả thì người bệnh cần phải xác định được giai đoạn bệnh và đánh giá những tổn thương gan mà người bệnh đang mắc phải thông qua các xét nghiệm chẩn đoán bệnh xơ gan. Xơ gan có 2 giai đoạn chính là xơ gan giai đoạn đầu và xơ gan cổ trướng ( giai đoạn này người ta còn gọi là xơ gan mất bù), điều trị căn bệnh này có thể dựa trên hai giai đoạn này để có hướng dùng thuốc đúng đắn:

CHỮA BỆNH XƠ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan ở giai đoạn đầu thì chức năng gan chưa bị ảnh hưởng nhiều, bệnh nhân xơ gan cần tìm ra những nguyên nhân dẫn đến bệnh và từ đó dựa trên các nguyên nhân này để có biện pháp kiểm soát bệnh đúng đắn hơn.

Chữa bệnh xơ gan giai đoạn đầu có nhiều phương pháp khác nhau nếu như là xơ gan do rượu thời kì đầu, tổn thương gan chưa nhiều, người bệnh cần tuyệt đối phải cai rượu, để có thể đề phòng tế bào gan tổn thương nặng thêm khiến bệnh tình xấu đi và có thể dẫn tới nguy cơ cổ trướng. Nếu như người bệnh bị xơ gan do viêm gan virus, điều cần thiết là nên tích cực điều trị để có thể giúp người bệnh làm giảm lượng virus viêm gan trong cơ thể, hạn chế viêm, ngăn chặn xơ hóa.

Chữa xơ gan do thuốc hoặc do việc người bệnh bị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần phải có biện pháp dùng thuốc đúng đắn, kể cả là thuốc nam để hạn chế việc phát sinh thêm các mô xơ trong gan. Nếu như gan nhiễm mỡ và bệnh tiểu đường gây ra xơ gan thì người bệnh cần phải có biện pháp loại bỏ gan nhiễm mỡ khoa học ( giảm cân đúng cách, ăn uống thanh đạm, hạn chế dùng đồ uống có cồn), nếu như tiểu đường dẫn đến xơ gan thì người bệnh cần phải kiểm soát lượng đường huyết đúng đắn.

Chữa bệnh xơ gan giai đoạn đầu

Nên giảm cân để chữa bệnh xơ gan giai đoạn đầu hiệu quả

Ở giai đoạn đầu này thì người bệnh cần phải có biện pháp chữa trị bệnh đúng nguyên nhân dẫn đến xơ gan thì mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

CHỮA XƠ GAN CỔ TRƯỚNG NHƯ THẾ NÀO?

Chữa bệnh xơ gan giai đoạn cuối người bệnh cần phải theo dõi những triệu chứng bệnh. Ở giai đoạn này thì tổn thương gan khá nhiều, chính vì thế người bệnh cần phải theo dõi bệnh chặt chẽ, ở giai đoạn này có thể là những triệu chứng bệnh gây ra khá nhiều bất lợi cho bệnh nhân xơ gan, chính vì thế người bệnh cũng nên thực hiện các biện pháp kiểm soát triệu chứng. Bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối có phù nhẹ nên bệnh nhân nên hạn chế uống nước (chỉ nên uống mỗi ngày khoảng 1 – 1,5 lít nhằm hạn chế tích tụ nước). Người bệnh xơ gan giai đoạn cuối cũng cần phải thực hiện kiểm tra sức khỏe định kì: gồm chức năng gan, thận, chất điện giải, albumin để có thể hạn chế khả năng phù gan.

Chữa xơ gan giai đoạn cuối người bệnh cũng cần phải ăn uống khoa học, thanh đạm, nếu như người bệnh bị hôn mê gan thì người bệnh nên hạn chế lượng chất đạm, nên giảm lượng muối trong bữa ăn để có thể ngăn chặn phù nề.

Chữa bệnh xơ gan hiện nay có thể thực hiện bằng các biện pháp đông y, tế bào gốc cũng mang lại hiệu quả tốt, tuy nhiên để hiệu quả chữa bệnh cao thì người bệnh cần phải chữa trị bệnh sớm, áp dụng các biện pháp chữa bệnh chuyên khoa thì mới có thể ngăn chặn được tình trạng xơ hóa và hạn chế những ảnh hưởng xấu cho chức năng gan và sức khỏe.