alt='Chữa trị viêm gan B mãn tính '
Chữa trị viêm gan B mãn tính Chữa trị viêm gan B mãn tính

Chữa trị viêm gan B mãn tính

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới cho biết, hàng năm có khoảng 1,4 triệu người chết vì mắc căn bệnh viêm gan B. Con số trên cho thấy sự tàn phá của virus viêm gan B là rất lớn và nguy hiểm. Nếu viêm gan B cấp tính mà chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc chữa trị bệnh viêm gan B mãn tính lúc này trở nên vô cùng phức tạp và khó khăn. Vậy thuốc nào để chữa trị viêm gan B mãn tính, các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ giải đáp về vấn đề này

 

THUỐC CHỮA TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Các loại thuốc kháng virus là phương pháp điều trị hiệu quả nhất được biết đến trong trường hợp viêm gan B mãn tính, không phải có hiệu quả đối với tất cả các trường hợp bệnh nhân. Do đó, không phải ai cũng cần chữa trị bằng thuốc.

Thuốc chữa trị viêm gan B mãn tính được chia ra làm 2 nhóm chính có thể dùng để chữa trị riêng lẻ hoặc phối hợp dùng thuốc.

  • Nhóm thứ nhất: Các thuốc được gọi là điều hoà miễn dịch vì chúng tác động lên hệ thống miễn dịch của cơ thể đối với kháng nguyên của virus HBV trên bề mặt tế bào gan như α interferon, β interferon, γ interferon, ribavirin, vidarabi, acid polyinosinic-polycytidylic
  • Nhóm thứ hai: được gọi là các thuốc chống virus, thuốc này có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus, ngăn cản hiện tượng nhiễm viruslên các tế bào gan bình thường. Các thuốc này không có ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thống điều hoà miễn dịch mà chỉ có ảnh hưởng gián tiếp.

Thuốc chữa trị viêm gan B mãn tính

Theo những thông tin của hiệp hội khoa học về gan, những người bệnh viêm gan B mãn tính nến dùng thuốc kháng virus để điều trị trong trường hợp nồng độ DNA virus viêm gan B trong máu cao.

Tất cả các thuốc chữa trị viêm gan B mãn tính là thuốc kháng virus có khả năng làm giảm khả năng sinh sản của virus trong cơ thể và giúp gan tự miễn dịch. Những loại thuốc này không có khả năng chữa khỏi viêm gan B nhưng nó có thể giảm bớt tổn thương do virus gây ra.

Viêm gan B là bệnh rất khó chữa trị và virus có khả năng kháng thuốc cao chính vì vậy, mà người bệnh trong thời gian chữa trị cần tuân theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý chữa trị bệnh bằng những phương pháp truyền miệng hay không có cơ sở khoa học chứng mình. Việc làm này sẽ khiến gan bị tổn thương nặng nề và khó chữa trị hơn.

Với những thành công đạt được trong quá trình chữa trị bệnh viêm gan B nói riêng và các bệnh gan khác. Phòng khám gan Kim Mã luôn tự hào là địa chỉ khám chữa bệnh gan uy tín và thành công tại Hà Nội đã được nhiều người tin tưởng khi đến khám chữa bệnh tại đây. Để được thăm khám và đặt lịch khám sớm nhất hãy liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 0437 181 999 hoặc có thể đến ngay địa chỉ phòng khám của chúng tôi để được khám chữa bệnh trực tiếp.