alt='Da mọc nhiều mụn nhọt có phải biểu hiện của viêm gan B?'
Da mọc nhiều mụn nhọt có phải biểu hiện của viêm gan B? Da mọc nhiều mụn nhọt có phải biểu hiện của viêm gan B?

Da mọc nhiều mụn nhọt có phải biểu hiện của viêm gan B?

Nhiều người quan niệm rằng, khi cơ thể bỗng nhiên xuất hiện nhiều mụn nhọt đều là do gan có vấn đề. Vậy mọc nhiều mụn thực sự có phải biểu hiện của bệnh gan, đặc biệt là viêm gan B không?

>>Cách phân biệt dễ dàng các giai đoạn bệnh viêm gan b
>> Biểu hiện của bệnh viêm gan b ở giai đoạn đầu
>> Cơ chế đào thải virus viêm gan b ra khỏi cơ thể 

HỎI


Da mọc nhiều mụn nhọt có phải biểu hiện của viêm gan B?
Nổi mụn có phải biểu hiện của viêm gan B không?
 
Chào bác sĩ, năm nay cháu 22 tuổi. Từ trước đến giờ cháu không hề có mụn kể cả ở mặt cũng như trên cơ thể. Tuy nhiên, gần đây, đột nhiên cháu thấy lưng mọc rất nhiều mụn, mặt cũng thường xuyên nổi lên tuy không nhiều. Bố cháu lại là người mắc viêm gan B mạn tính nên cháu rất lo không biết có phải mình đã mắc viêm gan B rồi không?

TRẢ LỜI

Chào cháu!

Đối với câu hỏi của cháu, bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã giải đáp như sau:

Gan là nơi sản xuất mật, mật giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể và giúp tiêu hóa. Vì thế, nếu gan khỏe mạnh thì các chất độc hại cũng được đào thải ra khỏi cơ thể giúp làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào mọc nhiều mụn cũng là do bệnh gan, vì có thể bệnh nhân dị ứng với một loại mỹ phẩm, hóa chất hay thực phẩm nào đó. Ngoài ra, cháu có thể xem qua chi tiết các nguyên nhân viêm gan b.<< Tại đây.

Đi kiểm tra máu để biết mình đã mắc viêm gan B hay chưa
 
Như lời cháu mô tả thì cháu mới chỉ có biểu hiện là mọc nhiều mụn, chưa có các biểu hiện khác. Thông thường nếu mắc viêm gan B thì người bệnh có thể có một số biểu hiện đặc trưng như sốt, mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, vàng da, đau vùng gan…

Vì thế, hiện giờ chưa thể kết luận được là cháu đã mắc viêm gan B hay chưa. Việc làm duy nhất để xác định bây giờ là cháu hãy đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa như Phòng khám Gan Kim Mã để làm các xét nghiệm máu, như vậy mới có thể chẩn đoán chính xác được cháu đã mắc viêm gan B chưa.
Chúc cháu nhiều sức khỏe.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã