alt='Đau hạ sườn có phải là triệu chứng bệnh viêm gan B?'
Đau hạ sườn có phải là triệu chứng bệnh viêm gan B? Đau hạ sườn có phải là triệu chứng bệnh viêm gan B?

Đau hạ sườn có phải là triệu chứng bệnh viêm gan B?

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm do virus viêm gan siêu vi B gây nên. Người mắc viêm gan B thường không có biểu hiện gì cụ thể và dễ gây nhầm lẫn với cảm cúm thông thường như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau nhức cơ… Tuy nhiên khi bệnh trở nặng thì triệu chứng sẽ bắt đầu rõ ràng hơn, người bệnh thường xuyên đau vùng hạ sườn phải.

 

 

ĐAU HẠ SƯỜN CÓ PHẢI LÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN B?

Gan nằm phía bên phải do đó khi các tổn thương ở gan xảy ra thì sẽ xuất hiện hiện tượng đau bụng dưới bên phải.

Trên lâm sàng, gan khó chịu, đau âm ỉ, xuất hiện tương đối nhiều trong xơ gan, chiếm khoảng 60% – 80%, sau khi mệt mỏi thấy rõ xuất hiện cùng với nó còn có triệu chứng hoàng đản và sốt. Những triệu chứng này cho thấy tế bào gan đã bị tổn thương một cách rõ rệt. Có thể thấy khi người bệnh viêm gan B thấy đau hạ sườn phải có thể lúc này căn bệnh đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm (có thể đã chuyển sang biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan). Bạn có thể xem thêm Nguyên nhân viêm gan B

Đau hạ sườn phải khi tình trạng viêm gan B tăng nặng

Đau hạ sườn phải khi tình trạng viêm gan B tăng nặng

Người mắc bệnh viêm gan B khi thấy hiện tượng đau tức hạ sườn phải thì nên lập tức đi khám ở các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa như Phòng khám gan Kim Mã để kịp thời nắm bắt tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp chữa trị. Bệnh nhân tuyệt đối không được lạm dụng thuốc hay tự ý điều trị mà nên điều trị theo phương pháp khoa học dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã