alt='Dấu hiệu viêm gan B'
Dấu hiệu viêm gan B Dấu hiệu viêm gan B

Dấu hiệu viêm gan B

Bệnh viêm gan B mà bị nhiễm cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Nên mỗi chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức tổng quan về bệnh viêm gan B nhất. Hay biết được những nguyên nhân bị bệnh viêm gan B để có kế hoạch phòng tránh, giữ gìn sức khỏe bản thân cũng như mọi người xung quanh.

 

DẤU HIỆU VIÊM GAN B

Bệnh viêm gan B nếu như được phát hiện sớm ở giai đoạn cấp tính thì bệnh có thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn và có khả năng ngăn chặn bệnh có thể lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Là căn bệnh có diễn biến bệnh rất phức tạp và bệnh chia làm nhiều giai đoạn bệnh khác nhau như viêm gan B cấp tính mãn tính.

Tùy từng giai đoan thì triệu chứng viêm gan B được thể hiện khác nhau. Dưới đây là một số dấu hiệu viêm gan B cấp tính và mãn tính mà người bệnh cần chú ý:

  • Ở giai đoạn cấp tính thì dấu hiệu viêm gan B đấu tiên mà người bệnh thường gặp đó là sốt, và mệt mỏi. Kèm theo đó là các dấu hiệu như: chán ăn, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn hoặc nôn nhiều, đau các chi. Hiện tượng vàng da lúc này ở người bệnh viêm gan B cũng có thể xuất hiện ở một số người nhưng rất mờ nhạt và không rõ
  • Ở giai đoạn mãn tính thì dấu hiệu viêm gan B mãn tính ở người bệnh cho thấy sức khỏe bị giảm sút rõ rệt vì lúc này virus tấn công nhiều hơn và khiến chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng. Lúc này virus viêm gan B thường hoạt động ở thể ẩn và hoạt động. Nếu người bệnh nhiễm virus viêm gan b ở thể ẩn hay còn gọi là người lành mang virus viêm gan B thì người bệnh hầu như không có triệu chứng nào rõ rệt

Dấu hiệu viêm gan B

Còn nếu virus đang ở tình trạng hoạt động thì triệu chứng viêm gan B lúc này có thể nhìn rõ hơn: người bệnh bị suy nhược cơ thể, rất yếu, không muốn ăn, đầy bụng, thường bị dị ứng hay nổi mề đay và ngứa, sốt thường xuyên hơn vào những buổi chiều.

Lúc này lượng albumin tăng làm cho tình trạng vàng da nhận thấy rõ ràng hơn. Ngoài ra cảm giác đau tức vùng gan phải rõ ràng và tần suất nhiều hơn.

Những dấu hiệu của viêm gan B có thể xuất hiện đồng thời cùng một lúc hoặc xuất hiện riêng lẻ vào từng thời điểm nhất định, cũng có thể xuất hiện nhiều dấu hiệu với tần xuất dày đặc khi sức khỏe người bệnh suy yếu đi. Chính vì thế mỗi người trong chúng ta khi bản thân thấy có những dấu hiệu bất thường như trên thì cần nghĩ ngay đến nguy cơ mắc bệnh gan mà cần phải tới ngay phòng khám chuyên khoa để được phát hiện và điều trị sớm , nhằm ngăn chặn những biến chứng không hay xảy ra với bản thân.

Phòng khám gan Kim Mã gồm đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong phòng và điều trị các bệnh về gan. Bên cạnh đó phòng khám luôn tiếp thu những phương pháp điêu trị bệnh gan mới và hiện đại trên thế giới nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh viêm gan các bạn có thể gọi tới số điện thoại 0437 181 999 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã