alt='Kiểm tra tầm soát bệnh viêm gan B quan trọng như thế nào'
Kiểm tra tầm soát bệnh viêm gan B quan trọng như thế nào Kiểm tra tầm soát bệnh viêm gan B quan trọng như thế nào

Dịch vụ kiểm tra, tầm soát viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh rất dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải căn bệnh này nếu như người bệnh không có biện pháp phòng ngừa bệnh khoa học.

Kiểm tra tầm soát viêm gan B quan trọng như thế nào?
Kiểm tra tầm soát viêm gan B quan trọng như thế nào?


KIỂM TRA TẦM SOÁT BỆNH VIÊM GAN B QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?


Việc kiểm tra tầm soát bệnh viêm gan B có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi chúng ta. Đây là cách để chúng ta có thể biết chính xác việc chúng ta có mắc bệnh viêm gan B hay không, hoặc đối với mỗi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì việc kiểm tra tầm soát bệnh viêm gan B sẽ là căn cứ quan trọng để chẩn đoán điều trị và phát hiện việc tái phát bệnh sau điều trị. Ngoài ra các bạn nên xem qua nguyên nhân bệnh viêm gan b<< Tại đây.

Kiểm tra tầm soát bệnh viêm gan B cần được tiến hành trên cả những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B và những bệnh không mắc bệnh viêm gan B. Viêm gan B khi được phát hiện bệnh sớm và  chúng ta áp dụng biện pháp điều trị bệnh đúng đắn thì có thể hoàn toàn khống chế được diễn biến bệnh một cách dễ dàng, không mất thời gian và hạn chế rất tốt những biến chứng của bệnh.

Kiểm tra tầm soát bệnh viêm gan B người bệnh có thể tiến hành  một số xét nghiệm như sau:
  • Chỉ số HbsAg. Chỉ số này nếu như dương tính ( +) có nghĩa là người bệnh đã mắc bệnh viêm gan B. Chỉ số này nếu âm tính ( -) nghĩa là người bệnh không mắc bệnh, người bệnh có thể kiểm tra kháng thể viêm gan B để tiêm phòng vaccine.

Xét nghiệm máu cho kết quả chẩn đoán chính xác viêm gan B
Xét nghiệm máu cho kết quả chẩn đoán chính xác viêm gan B
 
  • Chỉ số HbeAg. Nếu như kết quả này dương tính có nghĩa là virus viêm gan B trong cơ thể đang hoạt động mạnh và tấn công gan, nếu như chỉ số này vẫn dương tính sau 3 tháng có nghĩa là viêm gan B đã chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính.
  • Chỉ số Anti Hbc. Chỉ số này dương tính nghĩa là người bệnh đã từng có tiếp xúc với virus viêm gan B.
  • Chỉ số Anti Hbs. Chỉ số này dương tính cho biết bạn đã có kháng thể viêm gan B, và hoàn toàn có thể miễn nhiễm với virus này khi bạn không cần tiêm vacicne. 
  • Chỉ số Anti Hbe.  Đây là kháng thể chống lại kháng nguyên HbeAg, chỉ số này dương tính sau khi đã qua giai đoạn cấp tính, virus viêm gan B không hoạt động không tấn công gan, khả năng lây nhiễm thấp và chỉ số này cũng dương tính ở người bệnh viêm gan B mãn tính và được điều trị bằng thuốc hiệu quả.
xem thêm: thuốc dimedrol
Tất cả những chỉ số trên chỉ là định tính với bệnh viêm gan B, tuy nhiên, khi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B và muốn có căn cứ để điều trị bệnh thì người bệnh cần làm thêm xét nghiệm định lượng HBV DNA, chỉ số này là đếm số lượng virus viêm gan B trong 1ml máu, chỉ số này nếu như ở ngưỡng 10 mũ 4 copies/ 1ml máu và chỉ số men gan ALT tăng gấp đôi thì người bệnh cần phải tiến hành điều trị bệnh.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải đánh giá mức độ tổn thương gan cũng như tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc ở người bệnh để có hướng điều trị bệnh chính xác. 

Phòng khám gan Kim Mã là Phòng khám điều trị viêm gan B đầu tiên tại Hà Nội chuyên khám, chẩn đoán và điều trị hiệu quả các bệnh về gan. Phòng khám chúng tôi được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc khám và điều trị bệnh được chuẩn xác, nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, yếu tố con người luôn được chúng tôi đánh giá cao, tại Phòng khám chúng tôi là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ, y tá chuyên môn, có kinh nghiệm, hết lòng vì người bệnh. Bệnh nhân khi tới Phòng khám sẽ luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như trách nhiệm của đội ngũ nhân viên luôn khiến người bệnh an tâm khám chữa và điều trị.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã