alt='Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thảo dược'
Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thảo dược Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

Lá sen và các bài thuốc từ thực phẩm lại có khả năng bổ trợ điều trị bệnh thoái hóa mỡ gan thay cho các bài thuốc tây đặc trị vì hiện chưa có trên thị trường. Tuy nhiên, mọi bài thuốc trong bài viết này chỉ áp dụng khi bạn biết chắc về tình trạng bệnh và có sự đồng ý của bác sỹ vì hiện nay hướng an toàn nhất vẫn là đông tây y kết hợp.

Nếu uống nước lá sen nên kết hợp với các vị sơn tra, dĩ nhân sống và trần bì sẽ có tác dụng kiện tỳ, tan ứ, hạ mỡ trong máu, kiện tỳ lợi thấp, uống lâu dài sẽ nhẹ người bổ khí...Những thứ này dùng kết hợp với lá sen có thể tiêu thực trừ mỡ, lợi thủy hành khí, uống kiên trì lâu dài sẽ giúp giảm béo tiêu mỡ, thúc đẩy sự trao đổi chất có tác dụng phòng trị bệnh mỡ trong máu cao, béo phì đơn thuần.

Ngoài ra, còn có các bài thuốc đông y khác có thể kể đến:

  • Nghệ vàng, vỏ quýt khô và trà xanh phơi khô tán nhỏ cùng trà xanh để sắc uống.
  • Sơn tra và lá sen hãm với nước
  • Ý dĩ nhân, lá sen tươi và gạo tẻ nấu cháo
  • Sơn tra, bột bắp trộn và nước cũng nấu thành cháo dùng hàng ngày
  • Củ mài, cà rốt và gạo tẻ nấu cùng gạo tẻ thành cháo nhừ
  • Hà thủ ô, gạo tẻ, quả Đại táo và nước, đường phèn hoặc mật ong
  • Hải sâm, mộc nhĩ trắng và gạo tẻ nấu thành cháo nhừ, thêm gia vị

Hi vọng rằng qua những chia sẻ dù ngắn gọn trên đây nhưng có thể giúp các bệnh nhân tìm hiểu tổng thể các bài thuốc đông y điều trị gan nhiễm mỡ phổ biến trong dân gian hiện nay. Nhưng đừng sai lầm mà dùng hết tất cả vì dù các nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên song lại mang theo các tinh chất có thể khắc với cơ địa của từng người gây ra những biến chứng, tác dụng phụ không mong muốn .