alt='Điều trị viêm gan C'
Điều trị viêm gan C Điều trị viêm gan C

Điều trị viêm gan C

Bạn là người bị mắc viêm gan C? Người thân của bạn đang bị mắc bệnh viêm gan C? Bạn muốn tìm hiểu cách chữa viêm gan C hiệu quả nhất hiện nay? Không giống như viên gan B, bệnh viêm gan C hiện nay đã có thuốc chữa với những phác đồ điều trị mới và hiệu quả. Tuy nhiên việc điều trị phải tuân thủ chặt chẽ yêu cầu của bác sỹ cũng như kiên trì và không bỏ cuộc giữa chừng thì mới có hiệu quả cao và có khả năng chữa dứt điểm được bệnh.

Vậy người mắc bệnh viêm gan C cần điều trị như thế nào? Có thể có khả năng điều trị kháng virus viêm gan C không? Hiệu quả như thế nào?

Điều này đối với người bệnh rất hệ trọng, virus trong cơ thể người mắc bệnh viêm gan C có thể nhân đôi, phát triển, tấn công và hủy hoại tế bào gan, người mắc bệnh viêm gan C sẽ có nguy cơ cao biến chứng thành xơ gan, ung thư gan hơn đối với viêm gan B.

Phương pháp điều trị kháng virus thường được áp dụng để điều trị bệnh viêm gan C, phác đồ truyền thống sử dụng kết hợp interferon với ribavirin. Theo thời gian, cùng với sự tiến bộ của y học, các phác đồ điều trị viêm gan C mới hiện nay có sử dụng dòng thuốc thế hệ mới ra đời, trong đó có Sofosbuvir, nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị. Cần lưu ý rằng, dù sử dụng loại thuốc nào thì người bệnh cũng nên chuyên tâm, kiên trì dùng thuốc, tránh bỏ dở lộ trình, dễ gây nhờn thuốc.

Dù sử dụng loại thuốc nào thì người bệnh cũng nên chuyên tâm, kiên trì dùng thuốc, tránh bỏ dở lộ trình, dễ gây nhờn thuốc

Để được chẩn đoán chính xác nhất, người bệnh nên đến những bệnh viện y tế lớn hay là những phòng khám chuyên gan có chất lượng để được kiểm tra và làm xét nghiệm chuyên sâu một cách xác thực nhất. Người bệnh tuyệt đối không nên tin theo những bài thuốc của những thầy lang băm, không chính quy vì điều đó có thể có khả năng dẫn đến tình trạng bệnh hiểm họa hơn nữa.