alt='Điều trị viêm gan do rượu'
Điều trị viêm gan do rượu Điều trị viêm gan do rượu

Điều trị viêm gan do rượu

Bệnh gan do rượu chính là tình trạng viêm và hoại tử tế bào gan trong một thời gian kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Bệnh có các triệu chứng sau: chán ăn, buồn nôn, hoặc nôn nhiều, đau bụng, sốt hay vàng da, thỉnh thoảng có rối loạn tâm thần. Bệnh có thể biến chứng đến xơ gan do uống rượu suốt nhiều năm. Nguyên nhân xơ gan là do tế bào gan bị tổn thương thường xuyên. Ngoài ra uống rượu nhiều cũng gây nên bệnh gan nhiễm mỡ, nếu người bệnh ngừng uống rượu ở giai đoạn này thì bệnh có khả năng tự khỏi.

 

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU

Người bệnh mắc viêm gan do rượu, nếu không điều trị sớm có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Đồng thời người bệnh bị viêm gan do rượu sẽ dẫn đến nguy cơ sức đê kháng yếu, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là phổi dễ bị lây truyền và viêm phúc mạc tự phát do vi khuẩn.

4 cách cơ bản để điều trị viêm gan do rượu hiệu quả đó là:

  • Cai hẳn rượu

Muốn điều trị khỏi bệnh viêm gan do rượu, cách điều trị hiệu quả nhất là cai hẳn rượu. Nhưng không ít người bệnh vì lý do công việc, mà việc cai rượu khó thì có thể tham gia một khóa cai rượu và nên có sự tư vấn của các bác sĩ. Do vậy, cai hẳn rượu là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị viêm gan do rượu

Trong một số trường hợp người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu thì quá trình chuyển bệnh từ viêm gan do rượu sang bệnh gan nhiễm mỡ hay xơ gan, thậm chí là ung thư gan rất nhanh, cũng như đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Cai rượu cách điều trị viêm gan do rượu hiệu quả nhất

  • Cân bằng dinh dưỡng

Người viêm gan do rượu cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ dinh dưỡng. Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, cần hạn chế các món ăn chiên xào. Ăn uống theo một giờ giấc khoa học

Người bệnh cũng cần cung cấp cho cơ thể một lượng nước đầy đủ, để có thể làm mát gan và thăng bằng lượng nước cấp thiết cho thân thể.

  • Không nên tức giận

Theo các bác sĩ tư vấn thì khi tức giận hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém đi và làm thương tổn tới gan cho nên những người bị mắc bệnh gan nhất quyết không nên nóng giận nhiều. Người bệnh nên giữ cho bản thân một tâm lý thoải mái, tránh stress và ngơi nghỉ nhiều sẽ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

  • Cần chủ động phòng chống viêm gan

Nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, để kịp thời phát hiện được những tổn thương ở gan.

Trên đây là 4 cách cơ bản giúp bạn điều trị viêm gan do rượu một cách hiệu quả nhất mà các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã vừa giới thiệu. Mọi thắc mắc về bệnh gan, các bạn có thể gọi tới số hotline của phòng khám qua số 0437 181 999 để nhận được những tư vấn của các bác sĩ phòng khám.