alt='Đối tượng dễ bị lây nhiễm virus viêm gan siêu vi B'
Đối tượng dễ bị lây nhiễm virus viêm gan siêu vi B Đối tượng dễ bị lây nhiễm virus viêm gan siêu vi B

Đối tượng dễ bị lây nhiễm virus viêm gan siêu vi B

Theo thống kê tổ chức Y tế thế giới (WHO) toàn thế giới hiện có khoảng 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B ( virus HBV), tại Việt Nam, có khoảng 12-16 triệu người bị lây nhiễm virus viêm gan B. Viêm gan B là loại viêm gan virus phổ biến trên trên toàn thế giới, có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Viêm gan B do virus viêm gan B (HBV) gây ra, tấn công và làm tổn thương gan.

CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B

Viêm gan B là bệnh lây truyền do virus lây lan qua đường máu. Siêu virus viêm gan B không lây truyền qua tiếp xúc thông thường (qua không khí, ôm, chạm vào, hắt hơi, ghế ngồi, ho, nhà vệ sinh, hoặc tay nắm cửa). Dưới đây là các nguyên nhân có thể dẫn tới lây nhiễm virus viêm gan B:

– Tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc chất dịch cơ thể người bị nhiễm bệnh

– Quan hệ tình dục không được bảo vệ với bạn tình bị nhiễm bệnh

– Dùng chung bơm kim tiêm với người mắc bệnh (ví dụ, dùng chung bơm kim tiêm hoặc là tái sử dụng kim tiêm không diệt trùng đúng cách để châm cứu, xăm, xỏ lỗ tai / thân thể)

– Từ mẹ bị nhiễm cho em bé khi sinh (đây là con đường phổ biến nhất của việc lây nhiễm ở các người Việt Nam).

Đối tượng dễ bị lây nhiễm virus viêm gan siêu vi B

ĐỐI TƯỢNG BỊ LÂY NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B

Tuy rằng viêm gan B sẽ có khả năng lây nhiễm cho bất kỳ đối tượng nào, ở bất kỳ tuổi tác nào, nhưng mà có một số người có nguy cơ cao bị lây nhiễm. Sau đây là một số nhóm có nguy cơ cao bị nhiễm viêm gan B, nhưng nên nhớ rằng đây không cần phải là một danh sách đầy đủ:

– Người gốc Châu Á

– Trẻ do người mẹ bị nhiễm viêm gan B sinh ra

– Những người trong gia đình có người bị bệnh viêm gan B (kể cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn). Toàn bộ người Việt Nam có bệnh viêm gan B mãn tính không biết họ bị nhiễm và có thể vô tình lây virus với các người khác. Kết quả là, viêm gan B có thể có khả năng tác động đến tất cả các thành viên trong gia đình tất cả thế hệ.

– Những người có quan hệ tình dục không an toàn hay là có nhiều bạn tình.

– Nhân viên y tế, những người chăm sóc sức khỏe và những người xúc tiếp với máu hay là những chất dịch cơ thể của người bị nhiễm.

– Người dùng ma túy.

– Những người trải qua chạy thận.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về virus viêm gan B và những người có nguy cơ bị lây  nhiễm. Để biết thêm những thông tin chi tiết về căn bệnh và cách điều trị hiệu quả nhất bạn hãy tìm đến các y bác sĩ chuyên gia về gan của phòng khám gan Kim Mã tại địa chỉ số 12 đường Kim Mã, đối diện bến xe Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội để được tư vấn. Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin chuyên sâu hơn về bệnh tại http://benhviemgan.net/Dieu-Tri-Viem-Gan-B.html để hiểu hơn về cách chữa bệnh chi tiết.