alt='Ăn gì chữa gan nhiễm mỡ tốt nhất'
Ăn gì chữa gan nhiễm mỡ tốt nhất Ăn gì chữa gan nhiễm mỡ tốt nhất

Ăn gì chữa gan nhiễm mỡ tốt nhất

Gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng gì để quá trình điều trị đạt hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có khả năng cao dẫn đến xơ gan và ung thư gan nguy hiểm đến tính mạng cho nên hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý và khoa học nhé!

GAN NHIỄM MỠ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

  • Kiêng mỡ động vật: Đây là điều cần hạn chế đầu tiên vì  lượng mỡ trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tích mỡ trong gan. Từ đó có thể làm cho lượng mỡ trong máu giảm, lượng mỡ vận chuyển qua gan cũng ít đi và đương nhiên gan sẽ hoạt động dễ dàng hơn.

Mỡ động vật không tốt cho người gan nhiễm mỡ

  • Kiêng nội tạng và da động vật, lòng đỏ trứng… đều nên kiêng đi bởi từ những loại thực phẩm này mà lượng cholesterol tăng lên mạnh mẽ làm cho gan làm việc nặng nhọc và bệnh càng nặng hơn. Thay vào đó, khi tránh ăn quá những loại thức ăn này còn giúp cơ thể phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường và béo phì – Những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến hiện nay

Thịt động vật không tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

  • Kiêng thịt là khó khăn nhất nhưng lượng protein chứa nhiều trong thịt sẽ tạo thành năng lượng để cơ thể hoạt động thì phải nhờ sự chuyển hóa của gan. Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì chức năng của gan đã bị giảm làm cho khả năng làm việc cũng từ đó giảm đi đáng kể ho nên quá trình phục hồi chức năng của gan sẽ bị hành hưởng và rất có thể nặng hơn.

Thịt động vật không tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

  • Kiêng rượu bia là điều tối thiểu để giảm kích thích bệnh phát triển nhanh hơn với các bệnh xơ gan, ung thư gan…Bởi khi bạn uống bia, rượu gan phải hoạt động nhiều hơn để có thể đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể khiến gan dễ dàng bị xơ và nặng hơn là ung thư gan cho nên tuyệt đối cần loại bỏ bia, rượu trong thực đơn hàng ngày.

Rượu bia gây bệnh gan nhiễm mỡ và khiến nó thêm trầm trọng

  • Kiêng gia vị cay, nóng: Không chỉ những thực phẩm liên quan đến động vật mà những gia vị thông thường hằng ngày cũng được xếp vào danh sách kiêng cữ như: Tiêu, ớt, tỏi, gừng, củ riềng…Bệnh nhân cần cẩn thận khi sử dụng vì những gia vị cay và nóng này sẽ làm gan chúng ta “không khỏe”.

Gia vị cay nóng không tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

Ngoài các danh mục kiêng cữ tuyệt đối trên đây thì các thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau xanh, hoa quả, hải sản, ... Và tập luyện thể dục thể thao điều độ đều là những cách làm rất đơn giản và dễ dàng thực hiện cho nên đừng vì ngại làm mà hại đến lá gan của mình nhé! Bên cạnh đó, đừng quên địa chỉ quen thuộc – Phòng khám gan Kim Mã để được lắng nghe tư vấn cũng như theo dõi hiện trạng sức khỏe thường xuyên và an toàn nhất.