alt='Hiệu quả bất ngờ từ việc chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo'
Hiệu quả bất ngờ từ việc chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo Hiệu quả bất ngờ từ việc chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo

Hiệu quả bất ngờ từ việc chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo

Viêm gan siêu vi B là một căn bệnh hiện rất phổ biến tại Việt Nam nó có khả năng lây lan rất nhanh có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Nhờ sự phát triển của y học ngày nay có rất nhiều loại thuốc Đông y và Tây y có thể hỗ trợ cho việc điều trị hiệu quả và cây cà gai leo hiện đang là một vị thuốc được rất nhiều người áp dụng.

CÂY CÀ GAI LEO CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Cà gai leo có tên khoa học đầy đủ Solanum hainanense Hance Solanaceae. Chất Glycoalcaloid trong cây cà gai leo có vai trò ức chế sự nhân bản của virus viêm gan B. Loại thực vật này còn có khả năng giúp giải rượu.

Theo đề tài “Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” do tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai cùng đồng nghiệp tiến hành thực hiện, ước tính cho đến nay đã có hơn 2 tỷ người trên khắp thế giới bị nhiễm viêm gan B (HBV), có khoảng 350-400 triệu người bị mắc viêm gan B mãn tính. Khoảng 25-40% số người bệnh viêm gan B mãn tính tử vong vì xơ gan hoặc ung thư gan. Việt Nam là 1 trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B cao, gần 10 triệu người mang trong mình HBsAg.

Việc tiêm phòng vắc xin hiện được coi là phương pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa căn bệnh này. Tuy vậy với các người đã mắc bệnh, nhất là viêm gan B mãn tính thể hoạt động, việc chữa trị trở nên rất khó khăn. Mục tiêu cơ bản của chữa trị là kìm hãm sự sinh sôi của virus viêm gan B. Mục tiêu tối hậu là ngăn chặn xơ gan, suy gan & ung thư gan. đối với bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính phải được chữa trị bằng thuốc đặc hiệu. Những loại thuốc này thường rất đắt tiền, cần phải được sử dụng trong vòng thời gian đủ dài để duy trì sự ức chế virus, thế nhưng hiệu quả cũng chỉ đạt 30-40% và khi ngừng thuốc có thể có khả năng tái phát bệnh.

Cà gai leo có chứa thành phần giúp ức chế sự sao chép, tăng trưởng của virus, ngăn chặn bệnh viêm gan B phát triển

Khảo sát của nhóm tiến sĩ Minh Khai đã phát hiện ra hoạt chất mới trong cây cà gai leo, có khả năng ức chế sự sao chép, làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan. Hoạt chất này cũng ức chế mạnh sự tăng trưởng xơ gan. Hoạt chất này được thí nghiệm trên người bệnh tự nguyện, không có tác dụng phụ, được Bộ Y tế chấp thuận đánh giá lâm sàng. Trong thí nghiệm lâm sàng, hiểu quả điều trị xét trên bệnh nhân viêm gan B thể hoạt động rất khả quan.

Việc sử dụng cà gai leo hay các loại thảo dược thiên nhiên khác cũng cần phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Trong thời gian sử dụng thuốc người bệnh nên thường xuyên đi khám và xét nghiệm định kỳ để theo dõi sự diễn biên của bệnh để đưa ra liệu pháp chữa trị phù hợp nhất giúp người bệnh nhanh chóng quay trở lại với cuộc sống không có sự lo lắng của bệnh tật.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về bệnh viêm gan B tại http://benhviemgan.net/Viem-gan-B.html hoặc liên hệ với các bác sĩ phòng khám Kim Mã để được tư vấn chi tiết hơn. Trân trọng