alt='Khi quan hệ tình dục bệnh viêm gan B có lây không?'
Khi quan hệ tình dục bệnh viêm gan B có lây không? Khi quan hệ tình dục bệnh viêm gan B có lây không?

Khi quan hệ tình dục bệnh viêm gan B có lây không?

HỎI

Chào bác sĩ!
Em và chồng sắp cưới quen nhau được 3 năm thì quyết định đi đến kết hôn. Vì đằng nào cũng là vợ chồng nên chúng em đã quan hệ trước với nhau. Gần đây, khi đi kiểm tra sức khỏe để chuẩn bị kết hôn, thì kết quả xét nghiệm cho thấy anh ấy đã mắc viêm gan B. Em rất lo lắng, không biết quan hệ tình dục thì bệnh viêm gan B có lây không? Em phải làm gì bây giờ?

>> Viêm gan B có lây qua đường ăn uống không?

 

TRẢ LỜI

Khi quan hệ tình dục bệnh viêm gan B có lây không?

Viêm gan B có lây qua đường tình dục
Chào em!
Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm khá phổ biến ở nước ta với số người mắc lên tới hàng chục triệu người, tương đương với 20% dân số. Căn bệnh này có tốc độ lây lan khủng khiếp do nhiều người còn chưa có kiến thức về các con đường truyền bệnh. Viêm gan B chủ yếu lây qua:
  • Đường máu
  • Đường tình dục
  • Từ mẹ sang con
Như vậy, tình dục cũng là một con đường lây truyền quan trọng của viêm gan B, hơn nữa, tỉ lệ lây viêm gan B qua đường tình dục cũng tương đối lớn. Nếu các bạn quan hệ không dùng biện pháp an toàn thì nguy cơ bạn lây viêm gan B từ chồng bạn là rất cao. Điều quan trọng bây giờ là bạn hãy đi xét nghiệm máu ngay để biết mình đã mắc chưa. Bên nên xem qua các nguyên nhân bệnh viêm gan b để biết cách phòng tránh nhé.

Khi quan hệ tình dục bệnh viêm gan B có lây không?
Nếu bạn chưa lây viêm gan B từ chồng thì nên đi tiêm vaccine ngay lập tức
Nếu chưa mắc thì bạn cần đi tiêm phòng vaccine viêm gan B càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, cần khuyên chồng bạn đi chữa bệnh ngay khi có triệu chứng viêm gan b nhé.

Còn nếu đã mắc thì xem ở thể nào và chữa trị tích cực theo phác đồ và chỉ dẫn của bác sĩ. Con bạn sinh ra trong vòng 24h đầu sau sinh cần tiêm ngay một mũi huyết thanh Hepabig và một mũi vaccine viêm gan B để phòng ngừa lây nhiễm từ mẹ sang bé.
Chúc bạn sức khỏe!
 
>> Mời xem thêm: Điều trị viêm gan B như thế nào để có kết quả tốt nhất
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã