alt='Kiểm soát căng thẳng ngăn ngừa viêm gan B tái phát'
Kiểm soát căng thẳng ngăn ngừa viêm gan B tái phát Kiểm soát căng thẳng ngăn ngừa viêm gan B tái phát

Kiểm soát căng thẳng ngăn ngừa viêm gan B tái phát

Điều trị viêm gan B được ghi nhận thành công khi số lượng virus viêm gan B trong cơ thể được tiêu diệt trở về ngưỡng cho phép, virus ngủ yên và không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người bệnh.

>>  Nấm lim xanh có chữa khỏi virus viêm gan b hay không?
>> Vì sao tỷ lệ mắc bệnh viêm gan b ở nam giới lại cao hơn nữ giới
>> Cần làm gì để không bị lây nhiễm virus viêm gan b vào mùa hè

Căng thằng, mệt mỏi làm tăng nguy cơ tái phát viêm gan B
Căng thằng, mệt mỏi làm tăng nguy cơ tái phát viêm gan B

KIỂM SOÁT CĂNG THẲNG NGĂN NGỪA VIÊM GAN B TÁI PHÁT

Sau khi điều trị thành công, virus viêm gan B vẫn có thể tái phát do nhiều nguyên nhân trong đó có căng thẳng, stress, cáu giận. Bạn có thể xem chi tiết các nguyên nhân bệnh viêm gan b < Tại đây.

Trong cuộc sống khó tránh khỏi những lúc bản thân rơi vào trạng thái tâm lý mất kiểm soát, căng thẳng, chán nản, mệt mỏi, bực tức… Những điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới đời sống tinh thần mà còn tác động tiêu cực đến hoạt động của nhiều bộ phận của cơ thể trong đó có gan. Khi người bệnh căng thẳng, áp lực máu sẽ tăng cao làm lượng máu lưu thông qua gan giảm sút mạnh, không đủ để duy trì hoạt động bình thường. Hơn nữa, do viêm gan B tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm vì vậy khi phát hiện nhiễm virus viêm gan B, bệnh nhân dễ rơi vào trạng thái suy sụp, lo lắng. Nếu những vấn đề tâm lý này không được giải toả khi kết hợp với sự tấn công của virus viêm gan B sẽ làm suy giảm trầm trọng sức khoẻ người bệnh cũng như thúc đẩy quá trình phát triển viêm gan B diễn ra nhanh hơn. Bạn nên xem qua một số địa chỉ chữa viêm gan b tốt nhất để tham khảo khi cần nhé.

Vì vậy, người bệnh cần tập thích nghi với hoàn cảnh, tránh nổi giận, căng thẳng, luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái và đừng ngại chia sẻ cảm xúc với bạn bè người thân để tạo trạng thái cân bằng về tâm lý.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã