alt='Kiểm tra viêm gan B sớm ngừa ung thư gan'
Kiểm tra viêm gan B sớm ngừa ung thư gan Kiểm tra viêm gan B sớm ngừa ung thư gan

Kiểm tra viêm gan B sớm ngừa ung thư gan

Viêm gan B là một bệnh lý gây tổn thương gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Bệnh có thể phát triển cấp tính và mãn tính đồng thời gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ gan và ung thư gan.

VÌ SAO BẠN NÊN KIỂM TRA SỚM BỆNH VIÊM GAN B

Số người chết mỗi năm vì viêm gan B lên đến 1,4 triệu người

Việt Nam chúng ta là 1 trong 9 quốc gia vùng tây Thái Bình Dương đang phải đối mặt với đại dịch viêm gan virus vì tỷ lệ nhiễm virus cao.

Mặc dù các tiến bộ y học hiện nay đã rất phát triển song việc phát hiện và điều trị bệnh viêm gan siêu vi còn rất nhiều khó khăn. Do đó, ở nhiều nước trên thế giới đã cấm những người nước ngoài bị viêm gan siêu vi, đặc biệt là viêm gan B đến sinh sống và học tập tại nước họ, tiêu biểu nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây thực sự là một thiệt thòi lớn đối với những ai không may mắc viêm gan B.

Kiểm tra viêm gan B để bảo vệ lá gan của bạn

Viêm gan B có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đinh bạn, có thể lây cho con và những người trong gia đình nếu không có biện pháp đề phòng.

Viêm gan B thường không có triệu chứng, khi có triệu chứng thì bệnh đã chuyển nặng

Vì thế nếu bạn là người Việt thì khả năng bạn mắc viêm gan B rất cao. Do có đến 20% dân số nước ta mắc viêm gan B. Bởi vậy dù không có triệu chứng bạn vẫn nên đi xét nghiệm, kiểm tra có mắc viêm gan B hay không.Kiểm tra viêm gan B sẽ giúp bạn có biện pháp phù hợp phòng ngừa ung thư gan (Viêm gan B là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư gan) Nếu có thì nên điều trị sớm, nếu không thì tiêm phòng vacxin là cách tốt nhất dể phòng chống căn bệnh này.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã