alt='Nên chữa trị bệnh viêm gan B như thế nào cho hiệu quả?'
Nên chữa trị bệnh viêm gan B như thế nào cho hiệu quả? Nên chữa trị bệnh viêm gan B như thế nào cho hiệu quả?

Nên chữa trị bệnh viêm gan B như thế nào cho hiệu quả?

HỎI:

Tôi năm nay 42 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b mãn tính, hbsag dương tính, hbeag dương tính, nồng độ virus viêm gan b/ 1ml máu là 4,2x10 mũ 5 copies, ALT: 188IU/ ml. Vậy với tình trạng bệnh của cháu hiện nay có cần phải tiến hành điều trị không và cách điều trị như thế nào?

>> Giải thích định nghĩa viêm gan b mãn tính là gì?
>> Tìm hiểu bệnh viêm gan b cấp tính có nguy hiểm không?
>> Khi bị virus viêm gan b bạn nên làm gì?


Nên chữa trị bệnh viêm gan B như thế nào cho hiệu quả?
Cách chữa trị bệnh viêm gan B như thế nào?

TRẢ LỜI:

Chào anh, rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám chúng tôi, bệnh viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy khó lường cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Vì thế, đối với mỗi bệnh nhân khi không may mắc phải bệnh viêm gan b thì việc chữa viêm gan b là rất cần thiết. Các bạn nên xem qua nguyên nhân bị viêm gan b để có cách chữa trị tốt nhất nhé.

Đông tây y chữa viêm gan b hiệu quả
Đông tây y chữa viêm gan b hiệu quả

Đối với tình trạng bệnh của anh hiện nay, theo tôi là anh nên tiến hành chữa bệnh viêm gan b theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, đối với tình trạng bệnh của anh hiện nay thì virus viêm gan b đang hoạt động, tấn công gan, virus tàn phá lá gan, chính vì thế anh cần sử dụng các loại thuốc để khống chế sự phát triển của virus viêm gan b trong cơ thể.

Chữa viêm gan b có thể áp dụng bằng nhiều cách khác nhau và đều mang lại hiệu quả nhất định, tuy nhiên, anh không nên tự ý chữa viêm gan b bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể gây hại cho gan cũng như sức khỏe của cơ thể. 

Bên cạnh việc chữa viêm gan b bằng thuốc thì anh cũng nên tiến hành có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học để có thể khống chế bệnh hiệu quả cũng như ngăn chặn nhũng biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho cơ thể. Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế việc sử dụng rượu bia, chất kích thích, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ cũng như nội tạng động vật…