alt='Nên xét nghiệm viêm gan B ở đâu cho đảm bảo?'
Nên xét nghiệm viêm gan B ở đâu cho đảm bảo? Nên xét nghiệm viêm gan B ở đâu cho đảm bảo?

Nên xét nghiệm viêm gan B ở đâu?

Viêm gan B là bệnh rất khó phát hiện bằng các triệu chứng bên ngoài. Viêm gan B chỉ có thể phát hiện chính xác khi người bệnh làm các xét nghiệm máu chẩn đoán bệnh.

>> Nguyên nhân bị viêm gan b
>> Viêm gan b có lây qua đường ăn uống không
 

Kiểm tra máu giúp phát hiện viêm gan B

CÁC XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B

  • Xét nghiệm HBsAg
Là xét nghiệm quyết định chẩn đoán viêm gan B. Muốn biết có viêm gan B hay không phải làm xét nghiệm HBsAg chứ không phải là xét nghiệm HBV- DNA. Nếu kết quả dương tính thì bạn bị viêm gan siêu vi B. Nếu kết quả âm tính nghĩa là bạn không bị viêm gan B. HbsAg có xét nghiệm định tính hoặc định lượng: xét nghiệm định tính cho biết bệnh nhân có bị viêm gan B hay không, còn xét nghiệm định lượng cho biết nồng độ kháng nguyên nhiều hay ít, có giá trị để theo dõi điều trị.
  • Xét nghiệm Anti-HBs
Anti-HBs là kháng thể kháng HBsAg. Kháng thể này xuất hiện sau khi bệnh nhân sau khi tiêm phòng vaccine. Nếu có kháng thể Anti-HBs là đã có miễn dịch. Khi nồng độ Anti-HBs > 10 mUI/ml được coi là có tác dụng bảo vệ.
  • Xét nghiệm HbeAg
Khi xét nghiệm HbeAg dương tính thì có nghĩa là người mắc viêm gan B đang ở thể virus cần phải điều trị. Nếu kết quả này âm tính thì có thể có 2 khả năng xảy ra; Virus ở thể không hoạt động và virus đang ở thể đột biến. Lúc này để khẳng định chính xác bạn cần làm xét nghiệm HBV- DNA và HBV-genotype
  • Xét nghiệm Anti-HBe
Anti-HBe chính là kháng thể kháng HbeAg. Khi kết quả xét nghiệm Anti-HBe dương tính nghĩa là bệnh nhân có miễn dịch một phần. Nếu kết quả xét nghiệm Anti-HBe âm tính chứng tỏ cơ thể chưa có miễn dịch với virus viêm gan B.
  • Xét nghiệm Anti-HBc
Đây là kháng thể kháng lõi virus viêm gan B. Kháng thể này xuất hiện rất sớm và tồn tại suốt đời. Xét nghiệm này giúp đánh giá bệnh nhân đã bị phơi nhiễm virus viêm gan B hay chưa
  • Xét nghiệm Anti-HBc IgM
Anti-HBc IgM là kháng thể kháng lõi virus viêm gan B typ IgM.
Nên xét nghiệm viêm gan b ở đâu cho đảm  bảo?
Xét nghiệm viêm gan B chính xác tại Phòng khám Gan Kim Mã

XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B Ở ĐÂU?

Phòng khám Gan Kim Mã (12 Kim Mã – Ba Đình- Hà Nội) được thành lập vào năm 2012 là cơ sở y tế chuyên khoa Gan tư nhân đầu tiên tại Hà Nội được cấp chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2000.
Đến với Phòng khám Gan Kim Mã bạn sẽ được thăm, khám, chẩn đoán và điều trị trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

Bạn có thể đến làm các xét nghiệm viêm gan B tại phòng khám 12 Kim Mã. Tại đây bạn có thể được làm các xét nghiệm với mức chi phí ngang bằng với các viện công lập mà không phải chờ đợi. Mọi chi tiết xin liên hệ  Hotline: 0437 181 999.
 
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã