alt='Ngăn ngừa lây viêm gan B đối với người đồng tính'
Ngăn ngừa lây viêm gan B đối với người đồng tính Ngăn ngừa lây viêm gan B đối với người đồng tính

Ngăn ngừa lây viêm gan B đối với người đồng tính

Quan hệ tình dục là một trong những con đường lây truyền của bệnh viêm gan B. Hầu hết các hành vi tình dục đều khiến viêm gan B lây nhiễm, trong đó có quan hệ đồng tính nam. Đây được coi là hành vi tình dục có tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B cao nhất. Vì vậy để giảm nguy cơ lây viêm gan B qua đường tình dục đồng tính, người đồng tính nam cần thực hiện các biện pháp cần thiết khi quan hệ tình dục.

>> Khi quan hệ tình dục bệnh viêm gan B có lây không?
>> Người bị viêm gan B sống được bao lâu?
 

NGĂN NGỪA LÂY VIÊM GAN B ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐỒNG TÍNH

Ngăn ngừa lây viêm gan B đối với người đồng tính

Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa viêm gan B
  • Luôn sử dụng bao cao su: khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn thường thấy ở người đồng tính nam. Nếu không có biện pháp bảo vệ thì hành vi này có nguy cơ lây nhiễm cao hơn so với các hành vi tình dục khác, bởi lẽ hậu môn và trực tràng dễ bị xước hoặc rách khi quan hệ hoặc dùng sextoy. Vì thế, khi quan hệ nhất thiết phải dùng bao cao su.
  • Sử dụng tấm chắn bảo vệ miệng: Khi có những vấn đề về răng miệng như loét miệng, nẻ hoặc sứt môi, viêm nhiễm lợi, chảy máu chân răng…, hay có vết loét sinh dục thì khả năng lây viêm gan B khi quan hệ tình dục bằng miệng lá rất lớn. Vì thế, người đồng tính có thể sử dụng tấm bảo vệ miệng (dental dam) khi quan hệ tình dục qua đường miệng nếu không biết tình trạng sức khỏe của bạn tình.
Ngăn ngừa lây viêm gan B đối với người đồng tính
Chung thủy với một người hoặc theo nhóm là rất quan trọng để phòng ngừa bệnh tật
  • Chung thủy: Chung thủy với một người hoặc theo nhóm là rất an toàn nếu từng người đều chưa bị nhiễm viêm gan B. Đối với những người không chung thủy một – một, giảm bớt số lượng bạn tình càng nhiều đặc biệt là bạn tình là người lạ cũng có thể giảm khả năng lây nhiễm.
  • Tránh dùng chất kích thích, rượu bia trước hoặc trong khi quan hệ đồng tính: Việc dùng chất kích thích hoặc rượu bia có thể khiến ức chế, giảm miễn dịch và mất ý thức, khiến người đồng tính quên mất việc phải sử dụng các biện pháp an toàn.
Ngày càng có nhiều người đồng tính mắc viêm gan B hơn do sự thiếu hiểu biết trong vấn đề phòng bệnh. Vì thế hãy trang bị đủ kiến thức về tình dục an toàn cho mình để tránh rước bệnh vào người.
 
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã