alt='Người bị viêm gan B có chữa được không?'
Người bị viêm gan B có chữa được không? Người bị viêm gan B có chữa được không?

Người bị viêm gan B có chữa được không?

Hiên nay, Trên thế giới số người mắc viêm gan B đang ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt. Ước tính, hằng năm có tới hơn 400.000 ca nhiệm bệnh mới.Với những triệu chứng thầm lặng và biến chứng nguy hiểm, viêm gan B gây khó khăn cho người bệnh trong quá trình chẩn đoán và điều trị.

>> Viêm gan B lây qua những đường nào?
>> Chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ có hiệu quả không?
 

Viêm gan B hiện chưa có thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn

VIÊM GAN B CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Viêm gan B vẫn chưa có thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn. Các thuốc chữa viêm gan B hiện nay mới có thể đưa virus viêm gan B về dạng ngủ yên tránh gây nguy cơ xơ gan và ung thư gan chứ chưa thể đào thải hoàn toàn virus viêm gan B ra ngoài cơ thể.
Chữa viêm gan B làm cho virus bị ngăn chặn khiến bệnh nhân trở về với giai đoạn người lành mang mầm bệnh, có nghĩa là có thể sinh hoạt như những người bình thường, không có biểu hiện của bệnh viêm gan B. Nhưng virus viêm gan B có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu người bệnh lơ là thiếu cảnh giác.
 

Viêm gan B phát hiện càng sớm hiệu quả chữa trị càng cao

 
Để việc chữa trị viêm gan B có hiệu quả, yếu tố phát hiện ra bệnh là rất cần thiết.  Viêm gan B nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì người bệnh có nhiều khả năng được chữa khỏi hoàn toàn. Theo nghiên cứu, Số người lớn có khả năng miễn nhiễm với viêm gan B lên tới 90%, con số này ở trẻ em là ít hơn rất nhiều. Khoảng 10% số người còn lại nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn viêm gan mạn tính vô cùng nguy hiểm.
Việc phát hiện và chữa viêm gan B ở giai đoạn cấp tính sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Do viêm gan B ở giai đoạn này có thể khỏi hoàn toàn.

Chữa bệnh viêm gan B cấp tính chủ yếu dựa vào chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt hợp lý. Hiện chưa có thuốc đặc trị, nên cần một thời gian biểu hợp lý cùng với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để trị bệnh.
Chữa bệnh viêm gan B mãn tính cần theo dõi liên tục vài tháng trước khi điều trị để bác sĩ đánh giá tiến trình bệnh, đưa ra liệu trình hợp lý cho từng người bệnh.

Có nhiều phương pháp chữa viêm gan B hiện nay như dùng thuốc Tây y, hoặc phương pháp Đông Tây y kết hợp, xung mạch tần số thấp hoặc liệu pháp tế bào gốc…
 
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã