alt='Người bị viêm gan B sống được bao lâu?'
Người bị viêm gan B sống được bao lâu? Người bị viêm gan B sống được bao lâu?

Người bị viêm gan B sống được bao lâu?

HỎI

Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi. Trong đợt kiểm tra sức khỏe vừa rồi để đi du học, cháu phát hiện ra mình mắc viêm gan B mãn tính. Theo cháu tìm hiểu thì viêm gan B rất nguy hiểm, không có thuốc chữa khỏi, thậm chí khoảng 20 năm sau có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan. Tất cả mọi kế hoạch tương lai của cháu như sụp đổ. Cháu xin hỏi, bệnh viêm gan B có thể sống được bao lâu nữa, chẳng nhẽ cuộc đời cháu vì căn bệnh này mà chỉ ngắn ngủi vậy thôi sao?

>> Chữa viêm gan B ở đâu tốt nhất?
>> Người lành mang virus viêm gan B rất dễ trở thành thể hoạt động

Người bệnh viêm gan B sống được bao lâu?

TRẢ LỜI

Chào cháu,
Chúng tôi rất hiểu và đồng cảm với tâm trạng lo lắng cho bệnh tình của người bệnh mới mắc viêm gan B, nhất là với một người mới bước vào đời và có nhiều kế hoạch, ước mơ như cháu.
Viêm gan B đúng là một bệnh rất nguy hiểm, với tốc độ lây lan chóng mặt và sự nguy hiểm hàng đầu trong các bệnh lý về gan. Tuy nhiên, có vẻ cháu đang lo lắng hơi thái quá cho căn bệnh mình mắc phải. Bởi:
  • Không phải người bệnh viêm gan B nào cũng biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.
  • Viêm gan B chưa có thuốc chữa khỏi nhưng nếu điều trị tích cực, cháu có thể sống chung với virus viêm gan B cả đời mà không có ảnh hưởng gì về sức khỏe. Mục tiêu chữa trị viêm gan B mãn tính hiện nay là đưa virus về trạng thái ngủ yên, để chúng không tiếp tục gây tổn thương gan. Nếu cháu áp dụng đúng phác đồ chữa viêm gan B và kiên trì theo chỉ dẫn của bác sĩ thì cháu từ viêm gan B thể mãn tính có thể chuyển về thể người lành mang bệnh.
Nếu chữa sớm, người bệnh có thể sống chung với virus viêm gan B cả đời mà không có ảnh hưởng gì về sức khỏe
  • Cháu vẫn có thể kết hôn và sinh con bình thường nếu những người thân được tiêm vaccine viêm gan B.
Điều quan trọng nhất hiện nay là cháu phải giữ được tâm lý lạc quan để chiến đấu với bệnh tật. tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc mà cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, cháu cũng cần giữ một lối sống lành mạnh để giúp gan tránh được tổn thương nhiều hơn.
Chúc cháu nhiều sức khỏe.
 
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã