alt='Người bị xơ gan cần biết những gì?'
Người bị xơ gan cần biết những gì? Người bị xơ gan cần biết những gì?

Người bị xơ gan cần biết những gì?

Gan bị xơ hóa có nguy hiểm không? Bệnh xơ gan có chữa khỏi được không? Nếu bạn bị xơ gan mà không chữa trị kịp thời nó sẽ dẫn tới nhiều biến chứng: ung thư gan, hôn mê gan, nôn ra máu,…Nó là một căn bệnh rất khó chữa trị, nếu càng để lâu thì càng nguy hiểm.

Xơ gan cũng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, nhiều người mắc phải và đa phần trong số họ đều cảm thấy vô cùng lo lắng, băn khoăn. Mọi người luôn tìm mọi cách, mọi phương thuốc để chữa trị nhưng đa số đều không tìm được phương thuốc đặc trị. Hơn thế nữa bệnh xơ gan càng lan rộng hiện nay là do người dân thiếu sự hiểu biết về căn bệnh cũng như cách điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh xơ gan khá nhiều, trong đó phổ biến nhất đó là xơ gan do rượu, do nhiễm virus viêm gan và gan nhiễm mỡ độ nặng.

Cùng với đó bệnh nhân phải phòng ngừa viêm gan B. Nhóm người mắc viêm gan B ở nước ta ngày một càng đông, phòng ngừa và điều trị viêm gan B để ngăn chặn lá gan bị phá hoại.

Các bác sỹ khuyến cáo nên đề phòng viêm gan C. Do viêm gan C chưa có vacxin phòng chống, lại cực kỳ khó phát hiện, nên sự hiểm nguy của bệnh nhiều hơn nhiều so với viêm gan B, chỉ cần phải trong cơ thể có virus viêm gan C, thì cần phải kịp thời đến bệnh viện y tế điều trị, tránh để lá gan thêm tổn thương.

Người bị xơ gan cần có biện pháp phòng tránh viêm gan virus, để bảo vệ lá gan khỏi bị tổn thương thêm nữa

Thêm vào đó người bệnh cần phải tuân thủ các yêu câu khắt khe của bác sĩ như sau:

  • Ăn uống đầy đủ các chất: đặc biệt là chất xơ và chất đạm
  • Không được làm việc quá căng thẳng, phải luôn có tâm lý thoải mái.
  • Không được ăn quá nhiều muối, ăn đồ cay, nhiều chất béo.
  • Nên tập các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng
  • Uống thuốc và điều trị bệnh đúng như bác sĩ bảo

Xơ gan là một bệnh rất nguy hiểm, mỗi người nên chuẩn bị một ít kiến thức để có một lá gan khỏe mạnh.