alt='Những biểu hiện bệnh viêm gan B nguy hiểm'
Những biểu hiện bệnh viêm gan B nguy hiểm Những biểu hiện bệnh viêm gan B nguy hiểm

Những biểu hiện bệnh viêm gan B nguy hiểm

Bệnh viêm gan B là một bệnh lý về gan do virus siêu vi B gây ra. Có hai loại viêm gan B là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Mỗi dạng viêm gan B có những đặc tính riêng nhưng nhìn chung nó có gây ra nguy hiểm cao cho người mắc bệnh viêm gan B.

 
Có nhiều nguyên nhân viêm gan B, cả viêm gan B cấp tính và mãn tính đều có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên những biểu hiện bệnh viêm gan B này thường mờ nhạt, không rõ ràng làm cho chúng ta khó có thể phát hiện ra được. Do đó việc chữa trị không được kịp thời từ đó làm cho bệnh viêm gan B ngày càng nguy hiểm hơn. Những biểu hiện bệnh viêm gan B là gì?

BIỂU HIỆN BỆNH VIÊM GAN B

  • Da bị vàng tái nhợt nhạt:  là biểu hiện rõ nét nhất cho biết gan đã bị nhiễm độc. Chức năng quan trọng của gan là đào thảo các chất độc ra bên ngoài.Nhưng khi gan bị suy yếu thì sẽ làm da bạn chuyển sang vàng.
  • Bị rối loại tiêu hóa, nhợt nhạt.
  • Chán ăn, mất cảm giác ngon miệng mặc dù vẫn thấy đói

Một số biểu hiện bệnh viêm gan B
  • Cơ thể bị đau nhẹ, hoặc đau tức vùng gan có thể gan bị tổn thương quá nhiều.
  • Nếu hơi thở của bạn có mùi thì rất có thể bạn đã bị tổn thương gan suy yếu dẫn đến lây nhiễm, gây hiện tượng phổi bài tiết hơi thở nặng mùi do dịch tiết.
  • Đắng miệng: Đây là biểu hiện bệnh viêm gan B cấp tính với do gan bị viêm dịch mật. Người đắng miệng thường có biểu hiện như nóng nảy, chóng mặt, táo bón, nước tiểu có màu vàng đỏ.
  • Nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa: Theo Đông y, mụn nhọt do huyết nhiệt và nhiệt độc gây nên. Nguồn gốc của bệnh là do gan yếu, khả năng giải độc của gan kém khiến các độc tố bị tích tụ trong cơ thể. Khi chất độc tích tụ lâu ngày sẽ phát tán qua da và gây nên các triệu chứng như nổi mề đay, mẩn ngứa… đặc biệt là mụn nhọt.

CẦN LÀM GÌ KHI CÓ BIỂU HIỆN BỆNH VIÊM GAN B?

Việc đầu tiên là phải đi khám bác sĩ chuyên gan để biết tình hình bệnh như thế nào, tránh không được uống rượu bia nhiều,và chủ động tìm phương pháp điều trị với bác sĩ
 
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã