alt='Những cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bổ trợ cùng tây y'
Những cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bổ trợ cùng tây y Những cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bổ trợ cùng tây y

Những cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bổ trợ cùng tây y

Gan nhiễm mỡ đang rung một hồi chuông báo động về số lượng người mắc phải căn bệnh này nhưng hiện chưa có bài thuốc nào đặc trị mà chỉ dừng ở bổ trợ hoặc kết hợp để khống chế lượng mỡ tích tụ cùng quá trình quyết tâm thực hiện các phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

KHÁM PHÁ 4 CÂY THUỐC CHỮA GAN NHIỄM MỠ

Gan là nội tạng lớn nhất và có vai trò quan trọng trong cơ thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ tối cao như điều hành các phản ứng sinh hóa, lọc thải chất độc và cung cấp các chất cần thiết tham gia cho quá trình tiêu hóa của cơ thể. Cho nên, nếu gan bị tổn thương điều đó cũng chắc chắn rằng sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Cỏ nhọ nồi

Cây nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi khi vò nát sẽ ra nước màu đen, do đó còn có tên gọi là cỏ mực. Từ lâu cỏ nhọ nồi đã được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc dân gian. Đặc biệt tại Việt Nam, cỏ nhọ nồi được biết đến công dụng để cầm máu. Và trong một vài năm trở lại đây thì cây nhọ nồi còn được truyền tụng về khả năng tiêu mỡ ở gan và máu.

Dứa dại

Dứa dại

Cây dứa dại được tìm thấy ở khắp mọi miền đất nước nó thường mọc ở ven bờ sông, ven cát có tác dụng kỳ diệu cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Quả cây dứa dại tác dụng điều trị các bệnh: Ho cảm nhẹ và nặng hơn như viêm gan, xơ gan. Vị quả dứa ngọt mà lại có khả năng bổ máu, tiêu đờm, giải độc rượu… hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan do virus. Hơn nữa, rễ dứa dại có tác dụng làm ra mồ hôi, giải cảm, hạ sốt… Là thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc trị viêm gan, phù thũng.

Cây chó đẻ

Cây chó đẻ

Cây chó đẻ có vị ngọt hơi đắng, có tác dụng tiêu độc, lợi tiểu, thông huyết, điều kinh, sát trùng, thanh nhiệ. Cây thường được sử dụng toàn bộ để giảm đau, thông tiểu, cam tích, phù thũng do viêm thận, viêm ruột tiêu chảy, sưng họng đau. Ngoài ra cây còn có tác dụng bảo vệ gan cho những người uống rượu bia nhiều, thanh lọc cơ thể, giảm nguy cơ nhiễm độc của gan.

Cây kế sữa

Cây kế sữa

Cây kế sữa (hay còn gọi là cúc gai) được sử dụng rất phổ biến tại Mỹ và châu Âu để chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Nhân tố chính khiến cây kế sữa có công dụng kỳ diệu đến vậy chính là do chất Silymarin có chứa trong cây.

Hi vọng qua các cây thuốc tham khảo trên đây sẽ mang đến cho người bệnh những hướng đi mới và phương pháp phòng và điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả khi kết hợp cùng tây y. Tuy nhiên, cách kết hợp này cần có sự kết hợp chính xác chỉ như thế mới mang lại một kết quả mỹ mãn hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn.