alt='Những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh viêm gan B'
Những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh viêm gan B Những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh viêm gan B

Những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh viêm gan B

Virus viêm gan B sau khi tấn công vào hệ miễn dịch của người bệnh có thể quay ngược trở lại tấn công gan và khiến cho sức đào thải các chất độc hại của gan cho cơ thể của người bệnh kém đi và điều này có thể gây ra hàng loạt những rối loạn trong cơ thể của người bệnh. 
>>Nguyên nhân bệnh viêm gan b

DẤU HIỆU CỦA VIÊM GAN B LÀ GÌ?


Bệnh viêm gan B nếu như được phát hiện sớm ở giai đoạn cấp tính thì bệnh có thể chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn và ngăn chặn bệnh có thể lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến bệnh rất phức tạp, chia làm nhiều giai đoạn bệnh khác nhau như viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính.

Tương ứng với mỗi giai đoạn sẽ là triệu chứng bệnh khác nhau. Dưới đây là dấu hiệu viêm gan B cấp và mãn tính người bệnh cần chú ý:
  • Viêm gan B cấp tính. Dấu hiệu đầu tiên là người vị sốt, thường thì sốt nhẹ sau đó chuyển qua trạng thái mệt mỏi, mệt. Một vài ngày sau xuất hiện vàng da, ngoài ra còn có các biểu hiện khác như chán ăn, buồn nôn, đau khớp

dấu hiệu của bệnh viêm gan b
  • Viêm gan B mãn tính.  Đến giai đoạn này người bệnh sẽ thấy sức khỏe giảm sút rõ rệt. sức khỏe bị suy giảm nhiều, do gan bị tổn thương. Virut viêm gan b thường hoạt động ở thể ẩn và hoạt động.Ở thể ấn thì người bệnh không có dấu hiệu rõ rệt.

Thể hoạt động (thể tấn công) thì các dấu hiệu viêm gan B rõ rệt hơn: người bệnh suy nhược, rất yếu, chán ăn, no hơi, đầy bụng… thường bị dị ứng, nổi mề đay, ngứa, và thỉnh thoảng lại có đợt sốt tự nhiên. 

Những dấu hiệu của viêm gan B có thể xuất hiện đồng thời cùng một lúc hoặc xuất hiện lẻ tẻ vào từng thời điểm nhất định, cũng có thể xuất hiện nhiều triệu chứng và tần xuất dày đặc khi sức khỏe người bệnh kém đi. Vì thế. Mỗi người khi mắc bệnh viêm gan B khi cơ thể xuất hiện những bất thường cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám và kiểm soát bệnh sớm nhất có thể.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã