alt='Những người cần phải đi kiểm tra bệnh viêm gan B'
Những người cần phải đi kiểm tra bệnh viêm gan B Những người cần phải đi kiểm tra bệnh viêm gan B

Những người cần phải đi kiểm tra bệnh viêm gan B

Việt Nam là nước thuộc khu vực lưu hành cao nhất của virus viêm gan B. Theo thống kê cứ 5 người Việt thì có 1 người mắc virus viêm gan siêu vi B. Viêm gan B là bệnh rất dễ lây truyền do đó chúng ta cần kiểm tra sớm căn bệnh này. Đặc biệt nhóm người sau cần phải kiểm tra gấp 

NHỮNG NGƯỜI CẦN PHẢI KIỂM TRA VIÊM GAN B

  • Người quan hệ tình dục không an toàn: Khi quan hệ tình dục virus viêm gan B có thể lây nhiễm từ bạn tình nếu không có biện pháp phòng tránh. Những người đồng tính, quan hệ tình dục qua oral sex nếu như quan hệ tình dục không an toàn đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan B. Là 1 trong các nguyên nhân bệnh viêm gan b đáng nói nhất.
  • Trẻ em có mẹ mắc viêm gan B: Khi mẹ mắc viêm gan B khi mang thai việc lây sang con chiếm tỷ lệ cao. Do trong khi mang thai hay sinh trẻ rất có thể nhiễm bệnh từ mẹ. Bởi vậy các bà mẹ nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh được kịp thời, trẻ em sau khi sinh 24h đầu cần được tiến hành tiêm phòng vaccine viêm gan B để phòng bệnh.
  • Người sử dụng chung các dụng cụ tiêm chích thuốc: Các dụng cụ đó có nguy cơ dính máu cao và việc lây nhiễm bệnh dễ dàng xảy ra.
  • Người sử dụng chung bàn chải đánh răng, dao cạo và nhíp: Các dụng cụ này hoàn toàn có thể dính máu của người bị bệnh và lây truyền sang cho người khác khi dùng chung. Những người làm nghề xăm mình, săm môi, sơn móng chân,.. dao kéo hoặc các dụng cụ làm thủ thuật không được tiến hành tiệt trùng đều là con đường lây nhiễm bệnh. Những việc làm đó khiến virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể người xăm mình hay xiên lỗ là rất nhanh.

Phòng khám Kim Mã - địa chỉ khám gan uy tín

Phòng khám Kim Mã - địa chỉ khám gan uy tín

  • Người tiếp xúc giữa máu của người bị nhiễm bệnh với máu của người khác qua các vết thương hở: Đây là điều kiện thuận lợi mà viêm gan B có thể phát tán và lây lan nhanh.
  • Người bị truyền máu có nhiễm viêm gan B: Việc truyền máu bị nhiễm trùng, các sản phẩm, thiết bị y khoa hay nha khoa bị nhiễm trùng. Các thiết bị y tế bị nhiễm trùng không được xử lý chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn viêm gan B có cơ hội tấn công những người chưa mắc bệnh

Ngoài ra bạn có thể đọc và tìm hiểu bổ sung về Triệu chứng bệnh viêm gan B

KIỂM TRA VIÊM GAN B Ở ĐÂU UY TÍN?

Phòng khám Gan Kim Mã là địa chỉ chuyên khám và điều trị viêm gan B uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị xét nghiệm và chữa trị tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể  yên tâm về các xét nghiệm tại Phòng khám Gan Kim Mã. Đặc biệt kết quả xét nghiệm sẽ có nhanh nhất khiến bạn không phải chờ đợi lâu như trong bệnh viện.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã