alt='Những tác hại nặng nề không ngờ đến của virus viêm gan B '
Những tác hại nặng nề không ngờ đến của virus viêm gan B Những tác hại nặng nề không ngờ đến của virus viêm gan B

Những tác hại nặng nề không ngờ đến của virus viêm gan B

Viêm gan siêu vi B là bệnh do virus viêm gan B gây ra. Cứ khoảng 30 giây là có 1 người bị viêm gan B cướp đi mạng sống. Viêm gan B gồm 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính, trong đó hơn 2 tỉ người trên thế giới mắc bệnh viêm gan B thì có hơn 240 triệu người mắc viêm gan mãn tính. Đây là bệnh có khả năng lây nhiễm mạnh mẽ và kéo theo những biến chứng nguy hiểm.
>> Phụ nữ bị viêm gan b có mang thai được không?
>>Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm gan b
>> Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe người bị viêm gan b


Những tác hại không ngờ đến của virus viêm gan B
Số người ước tính mắc viêm gan B mãn tính

TÁC HẠI VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Hàng năm có khoảng hơn 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan, ung thư gan do viêm gan B gây ra. Viêm gan B được coi là “ sát thủ thầm lặng” bởi những biểu hiện bệnh diễn ra thường rất âm thầm, và không rõ ràng. Người bệnh hầu như không biết mình đang mang bệnh trong giai đoạn đầu, chỉ đến khi bệnh có biểu hiện nặng nề, mới đi khám và chữa trị. Lúc này việc trị bệnh trở nên vô cùng khó khăn , tốn kém và phức tạp. Bạn nên xem qua các biểu hiện của bệnh viêm gan B để biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhé.

Bản chất virus không trực tiếp làm tổn thương tế bào gan mà khả năng miễn dịch của cơ thể nhận biết các tế bào gan đã bị nhiễm và tấn công phá hủy tế bào này, gây tổn thương tới gan. Khi quá trình này kéo trong một thời gian dài, mô gan bị tổn thương nhiều sẽ thành mô sẹo dẫn tới bệnh xơ gan, suy gan, nguy hiểm hơn là khả năng ung thư gan rất cao.

Những tác hại không ngờ đến của virus viêm gan B
Biến chứng nặng nề do viêm gan B gây ra
 
Biểu hiện viêm gan B cấp tính thường dễ nhầm lẫn với bệnh cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ngứa ngáy khắp người. Ở một số người bệnh nặng hơn thì có hiện tượng vàng da, sốt, đau mạn sườn phải… Nhưng các biểu hiện này rất nhẹ và khiến người bệnh thường chủ quan, không điều trị

Sau 6 tháng, viêm gan B cấp tính không được điều trị thì khả năng bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc đó các biểu hiện bệnh ở cấp tính sẽ nặng hơn, người bệnh  cảm thấy luôn mệt mỏi. Nếu bệnh nặng hơn thì khả năng viêm gan mãn tính sẽ là xơ gan với các triệu chứng như xuất huyết tiêu hóa, cổ chướng, hay ung thư

Với những tác hại nặng nề của viêm gan B, giúp ta hiểu được những nguy hiểm của bệnh mang tới. Chính vì vậy việc cung cấp, trang bị cho bản thân những kiến thức về bệnh rất quan trọng. Giúp mọi người có thể phòng tránh, và bảo vệ bản thân mình trước những tác hại của bệnh gây ra.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã