alt='Những triệu chứng viêm gan C mà mọi người cần cảnh giác'
Những triệu chứng viêm gan C mà mọi người cần cảnh giác Những triệu chứng viêm gan C mà mọi người cần cảnh giác

Những triệu chứng viêm gan C mà mọi người cần cảnh giác

Là một căn bệnh rất dễ lây nhiễm thông qua nhiều con đường khác nhau, viêm gan C đang là căn bệnh khó điều trị và có thể mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm tới gan và sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, mọi người cần phải cảnh giác và nhận biết kịp thời những triệu chứng viêm gan C, để có thể khám và điều trị kịp thời ngăn ngừa những biến chứng xấu mà bệnh gây ra.

 

NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C MÀ MỌI NGƯỜI CẦN CẢNH GIÁC

Virus viêm gan C tấn công vào cơ thể chúng ta qua con đường chính đó chính là máu. Ngoài ra con đường từ mẹ sang con và quan hệ tình dục cũng đều có khả năng lây nhiễm nhưng tỉ lệ ít hơn.

Hầu hết các trường hợp mắc viêm gan C cấp tính ít có các triệu chứng đặc biệt, người bệnh thường thấy mệt mỏi, nhức đầu và một số triệu chứng giống như cảm cúm. Một số trường hợp bệnh nhân có biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa như đau bụng, chán ăn, đau vùng hạ sườn phải (vùng gan). Ấn vào kẽ liên sườn 11 – bên phải sẽ thấy đau, tức và khó chịu. Lý do của triệu chứng này là do gan đã bị viêm, sưng khiến cho màng ngoài gan bị căng ra. Kèm theo đau bị có thể có hiện tượng bị vàng da, vàng mắt, nước tiểu có màu sẫm do gan bị viêm gây ảnh hưởng đến đường dẫn mật khiến cho sắc tố mật bị ứ trệ.

Tuy vậy, các triệu chứng đau và vàng da, vàng mắt đôi khi nhẹ khiến cho người bệnh dễ bỏ qua mặc dù gan đang trong thời kỳ bị viêm rất nặng. Thời kỳ bệnh toàn phát này kéo dài khá lâu khoảng 6 – 8 tuần rồi bệnh sẽ tự khỏi mà không cần điều trị bất kỳ một loại thuốc gì. Tuy vậy, số người bệnh tự khỏi chỉ chiếm khoảng 15 – 30%  trường hợp. Số còn lại hoặc sẽ có thể trở thành viêm gan C mạn tính hoặc người lành mang virus viêm gan C (nghĩa là sau 6 tháng cơ thể không thể đào thải hết HCV ra khỏi cơ thể).

Vàng da_triệu chứng viêm gan C

Tỷ lệ biến chứng của bệnh viêm gan C thành xơ gan, ung thư gan so với viêm gan B cũng cao hơn rất nhiều. Người lành mang virus viêm gan C thì bản thân người đó ít phải chịu ảnh hưởng gì nhưng là một nguồn truyền mầm bệnh âm thầm nguy hiểm cho những người lành khác. Vì vậy, virus viêm gan C vẫn là một hiểm họa rất lớn cho nhân loại. Nhiều người thường không có hoặc có rất ít các  triệu chứng trong giai đoạn bị nhiễm HCV cấp tính. Phần lớn bệnh nhân mắc viêm gan C mãn tính cũng không có các triệu chứng gì và vẫn sống như bình thường, chỉ khi bị biến chứng xơ gan hay ung thư gan mới thể hiện các triệu chứng.

Việc điều trị bệnh viêm gan C hiện đã có thể thực hiện một cách triệt để với tỉ lệ thành công lên tới 90%. Bạn có thể tham khảo ngay phương án điều trị bệnh tại địa chỉ http://benhviemgan.net/Dieu-tri-viem-gan-C.html

Trên đây là cảnh báo của các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã về những triệu chứng viêm gan C mà mọi người cần cảnh giác. Để nhận được sự tư vấn từ những bác sĩ uy tín của phòng khám chúng tôi, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 0437 181 999, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí cho bạn.