alt='Sữa mẹ có chứa virus viêm gan siêu vi B không?'
Sữa mẹ có chứa virus viêm gan siêu vi B không? Sữa mẹ có chứa virus viêm gan siêu vi B không?

Sữa mẹ có chứa virus viêm gan siêu vi B không?

HỎI

Xin hỏi em mắc virus viêm gan siêu vi B, hiện đang bầu được 7 tháng, sắp tới em có đăng ký tiêm huyết thanh và vacxin cho con nhưng em vẫn thắc mắc nếu bé chưa có kháng thể thì cho bé bú có lây không, nghĩa là trong sữa mẹ có virus viêm gan B không ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn

Hà Nhi, Ninh Bình 

TRẢ LỜI

Chào em virus viêm gan B có thể tồn tại trong máu, trong tinh dịch, trong dịch tiết âm đạo, trong nước bọt, trong mồ hôi và trong sữa mẹ đều có virus viêm gan B. Tuy nhiên lượng virus viêm gan B trong nước bọt, trong mồ hôi và trong sữa mẹ có tỉ lệ rất thấp nên không đáng lo ngại.

>> Nguyên nhân viêm gan B

Sữa mẹ có virus viêm gan B nhưng ít nên mẹ có thể cho bé bú bình thường

Sữa mẹ có virus viêm gan B nhưng ít nên mẹ có thể cho bé bú bình thường

Việc em đã đăng ký tiêm huyết thanh và vacxin ngay sau sinh cho bé là việc làm hết sức đáng hoan nghênh. Do lượng virus trong sữa mẹ không cao nên em vẫn có thể cho bé bú sữa mẹ nhé.

>> Triệu chứng viêm gan B

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, trong sữa mẹ cũng có chứa một lượng nhất định virus viêm gan B, tuy nhiên, bệnh chỉ lây nhiễm sang cho trẻ nếu như trẻ được bú sữa mẹ khi đầu bú mẹ bị nứt, rạn, chảy máu, do đó, khi trẻ bị nứt miệng, tưa lưỡi thì người mẹ cần được điều trị vị trí tổn thương và ngừng cho trẻ bú sữa mẹ.

Chúc em nhiều sức khỏe.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã