alt='Thông tin cần thiết cho người muốn chữa bệnh viêm gan B'
Thông tin cần thiết cho người muốn chữa bệnh viêm gan B Thông tin cần thiết cho người muốn chữa bệnh viêm gan B

Thông tin cần thiết cho người muốn chữa bệnh viêm gan B

Viêm gan B gây ra bởi virus HBV - một loại virus hướng gan, gây ra bệnh viêm gan. Theo ước tính của tổ chức Y tế thế giới, hiện có gần 350 triệu người mang virus B, chủ yếu là ở châu Phi, châu Á và Ðông Nam Á. Trong đó Việt Nam được đánh giá một trong những nước có tỷ lệ người mắc căn bệnh này ở mức cao nhất. Vì thế việc tìm ra thuốc chữa bệnh viêm gan B là một vấn đề cấp thiết với nền y học trong và ngoài nước.

CÁC CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM VIÊM GAN B

Các con đường lây nhiễm viêm gan B

Viêm gan B tồn tại trong máu, do đó lây nhiễm chủ yếu qua đường máu. Một số đường tiêm nhiễm khác cũng rất quan trọng đó là:

- Mẹ truyền sang con: Ðây là đường lây nguy hiểm nhất.

- Ðường tình dục: Bệnh viêm gan B có thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hay là khác giới. - Truyền máu hoặc là chế phẩm máu nhiễm B, tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của bệnh nhân viêm gan B.

- Dùng chung kim tiêm với người có nhiễm virus viêm gan B.

- Những nguyên do khác: Xăm người, châm cứu với vật dụng không được khử trùng có thể có khả năng lây nhiễm viêm gan B.

CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN B

Chẩn đoán viêm gan B

-  Xét nghiệm máu: Bệnh viêm gan B có thể chẩn đoán bằng xét nghiệm máu tại bệnh viện hoặc là phòng khám y tế. Xét nghiệm HBsAg dương tính có do:

-  Nhiễm virus viêm gan B mãn tính tiến triển: Virus đang nhân đôi, đang tăng trưởng, gây ra phản ứng viêm kéo dài trong gan.

- Người lành mang mầm bệnh: Ðó là tình huống không có biểu hiện viêm gan, tuy nhiên cũng không đào thải hết virus ra khỏi cơ thể. Họ mang virus B trong người và có thể truyền sang người khác, mặc dù bản thân họ không có biểu hiện bệnh.

KHÁM CHUYÊN KHOA GAN

Nếu xét nghiệm máu mà có HBsAg dương tính, bạn nên tới gặp bác sỹ chuyên khoa để được khám bệnh và phân tích đánh giá kỹ hơn. Thời điểm này, người bệnh cần phải được xác định liệu có hiện trạng viêm gan đang tiến triển hay không. Nếu có, phải làm thêm xét nghiệm tìm hiểu vai trò chức năng gan, siêu âm gan để phân tích cấu trúc của gan và các bộ phận xung quanh, tìm dấu hiệu xơ gan hay là biểu hiện thất thường khác. Ngoài ra người bệnh nên làm thêm xét nghiệm cùng với việc tìm HBV DNA trong máu.

KHẢO SÁT DIỄN BIẾN TỰ NHIÊN BỆNH VIÊM GAN B

1. Viêm gan B cấp tính

Nhiễm viêm gan B cấp tính có biểu hiện hiện giống cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa. Ðôi khi, nhiễm trùng cấp có thể có biểu hiện nặng hơn nữa với triệu chứng vàng da, vàng mắt, đau vùng bụng, nước tiểu sẫm màu.

2. Viêm gan B mãn tính

90% tình huống nhiễm virus viêm gan B ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục thật sự và không bao giờ bị virus quay trở lại, chỉ có 10% chuyển thành thể mãn tính. Tuy vậy, ở trẻ nhiễm virus viêm gan B từ lúc mới sinh, bệnh diễn biến khác hẳn.

Khoảng 90% số trẻ này lớn lên sẽ trở thành người mang bệnh mãn tính. Giai đoạn này kéo dài nhiều năm, có thể không có biểu hiện lâm sàng, cuối cùng dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, có nước trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hóa do vỡ huyết mạch bị giãn, ung thư gan nếu không được chữa trị kịp thời.

Nói chung, khi bệnh đã tiến triển tới giai đoạn xơ gan, vai trò chức năng gan không thể bình phục, ngay cả khi hiện trạng viêm gan được cải thiện. Vì vậy, các bác sĩ thường điều trị bệnh nhằm ngăn ngừa hoặc là làm chậm tiến trình xơ gan.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tìm địa chỉ khám chữa bệnh viêm gan B nào hiệu quả thì phòng khám gan Kim Mã sẽ là một gợi ý hữu hiệu dành cho bạn.

Địa chỉ phòng khám: số 12 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Website: phongkhamchuyengan.net

Số hotline: 0437 181 999