alt='Tìm hiểu các nguyên nhân bị viêm gan B từ đâu?'
Tìm hiểu các nguyên nhân bị viêm gan B từ đâu? Tìm hiểu các nguyên nhân bị viêm gan B từ đâu?

Tìm hiểu các nguyên nhân bị viêm gan B từ đâu?

Viêm gan B là căn bệnh lây truyền rất nguy hiểm, đôi khi người bệnh mắc bệnh mà không hề hay biết, chỉ khi có biểu hiện của bệnh hay vô tình đi khám mới phát hiện mình mắc bệnh mà không hề biết nguyên nhân bị viêm gan B do đâu? Chính vì vậy, đây là một điều hết sức nguy hiểm cho người bệnh và cho mọi người vì không biết phải phòng tránh bệnh cho bản thân và cho người khác như thế nào?

tìm hiểu các nguyên nhân bị viêm gan b

Nguyên nhân bị viêm gan B từ đâu?

NGUYÊN NHÂN BỊ VIÊM GAN B

Nguyên nhân bị viêm gan B ở người lành là do virus viêm gan B tấn công qua những con đường sau:
  • Lây nhiễm từ mẹ sang con:
Khi mẹ mắc viêm gan B, nguy cơ khả năng lây nhiễm sang cho con là rất cao. Virus viêm gan B sẽ tấn công qua con đường nhau thai, qua quá trình sinh nở khi trẻ mới sinh. Thời điểm virus viêm gan B tấn công mạnh nhất là 3 tháng cuối thai kì. Chính vì vậy, việc tiêm phòng vaccxin cho trẻ sau khi sinh là rất cần thiết đề phòng tránh virus viêm gan B
  • Qua đường tình dục
Con đường lây nhiễm viêm gan B nguy hiểm không kém đó là đường tình dục. Căn bệnh này có thể xảy ra ở những đôi vợ chồng có vợ hoặc chồng bị mắc bệnh hoặc những người có nhiều bạn tình. Những người quan hệ tình dục không an toàn rất dễ bị lây nhiễm viêm gan b bởi có thể lây nhiễm sang cho bạn tình thông qua các vết xước ở niệu đạo.
  • Lây nhiễm qua sử dụng chung kim tiêm, xăm hình
Viêm gan rất dễ dàng bị lây qua các ống kim tiêm có dính máu của người bị nhiễm bệnh. Đó là lý do tại sao khi dùng kim tiêm thì bạn có nguy cơ cao nhiêm virut HBV. NGoài ra, con người dễ lây nhiễm viêm gan b là xăm hình, nhất là khi các dụng cụ xăm không được tiệt trung kĩ
  • Qua đường máu
Việc tiếp xúc với máu hay chất dịch của người bệnh trong khi da bị trầy xước sẽ tạo điều kiện cho virus viêm gan B tấn công một cách dễ dàng. Những người làm trong ngành y tế khi thực hiện các thủ thuật có nguy cơ gặp phải nhiều nhất.
Việc tiêm phòng vaccxin viêm gan B để phòng bệnh là phương pháp đạt hiệu quả nhất cho người bệnh lành tính. Sự nguy hiểm của viêm gan B không những ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn tới hậu quả nghiệm trọng, đe dọa tính mạng con người.

Khi biết được các nguyên nhân bị viêm gan b ở trên hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để tự phòng tránh bảo về sức khỏe mình và người thân.
 
 
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã