alt='Triệu chứng người lành mang virus viêm gan B'
Triệu chứng người lành mang virus viêm gan B Triệu chứng người lành mang virus viêm gan B

Triệu chứng người lành mang virus viêm gan B

Viêm gan B là một căn bệnh khiến rất nhiều người hoang mang. Vì hiện nay chưa có 1 loại thuốc nào có thể điều trị dứt hẳn đối với căn bệnh này. Một trong những dạng nhiễm viêm gan b có dạng nhiễm virus viêm gan B không hoạt động. Vì sao gọi là dạng đó là khi nhiễm viêm gan B có thể có biểu hiện lâm sàng hoặc không có được gọi là người lành mang mầm bệnh.


TRIỆU CHỨNG NGƯỜI LÀNH MANG VIRUS VIÊM GAN B

Khi bị virus xâm nhập vào cơ thể, với những người trưởng thành, khỏe mạnh có sức đề kháng tốt thì viêm gan B hầu người bệnh thường không có biểu hiện gì hoặc có những biểu hiện như: chán ăn, mệt mỏi, nước tiểu vàng…Ở những người mắc viêm gan cấp tính thì những biểu hiện sẽ rõ ràng hơn như : phân bạc màu, vàng da, sốt, đau tức vùng gan

Ở những người lành mang virus viêm gan B nếu có một sức khỏe tốt, thì virus sẽ không hoạt động, do đó triệu chứng người lành mang virus viêm gan b hầu như không có triệu chứng nào cả. Tuy nhiên nếu cơ thể yếu, sức đề kháng kém hay do bất kì một nguyên nào nhân nào đó mà khiến virus tái hoạt động , nó sẽ tàn phá các tế bào gan, từ đó biến chứng dẫn tới xơ gan và ung thư gan ở người bệnh rất cao.

xem thêm: tardyferon b9

Chính vì vậy mà, người lành mang virus viêm gan B  cần phải khám sức khỏe định kỳ và tuân thủ theo lời dặn từ bác sỹ. Không nên sử dụng các loại bia rượu và các chất kích thích. Hạn chế sử dụng mỡ động vật. Cần tạo cho bản thân có cuộc sống lành mạnh, tăng cường lượng rau xanh mỗi ngày

Triệu chứng người lành mang virus viêm gan B

Không sử dụng dạo cao râu hay bàn chải đánh răng chung với người khác để phòng tránh lây nhiễm cho mọi người. Nếu có hoạt động tình dục thì cần sử dụng các biện pháp an toàn. Động viên người thân xung quanh cần tiêm vacxin phòng viêm gan B để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra ,bạn có thể tìm hiểu thêm cách điều trị bệnh viêm gan b để có cách chữa trị đúng đắn.

Thận trọng trước khi sử dụng bất kì các loại thuốc nào vì có thể sẽ gây hại tới gan. Cần tham khảo và hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Mặc dù người lành mang virus viêm gan B không quá nguy hiểm nhưng nếu người bệnh không có kiến thức hiểu biết và không có biện pháp phòng tránh thì rất dễ khiến cho virus chuyển sang thể hoạt động ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về triệu chứng bệnh viêm gan B tại địa chỉ http://benhviemgan.net/Trieu-chung-viem-gan-B.html để nắm rõ hơn dấu hiệu của bệnh.

Mọi thắc mắc về bệnh viêm gan B nói riêng và các bệnh về gan nói chung, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437 181 999 để được các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.