alt='Tuổi thọ của những người mắc bệnh viêm gan b là bao lâu?'
Tuổi thọ của những người mắc bệnh viêm gan b là bao lâu? Tuổi thọ của những người mắc bệnh viêm gan b là bao lâu?

Tuổi thọ của những người mắc bệnh viêm gan b là bao lâu?

HỎI:

Tôi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b với Hbsag dương tính và Hbeag dương tính, HBV DNA là 5, 2x10 mũ 5 copies/ 1ml máu. Tôi bị mắc bệnh viêm gan b như vậy thì liệu tôi sống được bao nhiêu năm? Tôi cần làm gì với tình trạng bệnh hiện tại? Xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Nam, 38 tuổi, Hải Phòng


Viêm gan b sống được bao nhiêu năm?

Viêm gan b sống được bao nhiêu năm?​

TRẢ LỜI:


Chào anh, viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm và có diễn biến bệnh rất khó lường, căn bệnh này nếu như không được khống chế tốt có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe của người bệnh. Khi bị mắc bệnh viêm gan b mỗi người bệnh cần điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa mới có thể khống chế bệnh hiệu quả. Bạn nên xem thêm các nguyên nhân bị viêm gan b để có cách phòng bệnh tốt hơn.

Tuổi thọ của những người mắc bệnh viêm gan b?
Viêm gan b có thể dẫn tới xơ gan

Cũng có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b thắc mắc về câu hỏi: Tuổi thọ của những người mắc bệnh viêm gan b là bao lâu? Viêm gan b có thể dẫn đến xơ gan, chai gan, ung thư gan và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Chúng ta rất khó để có thể khẳng định người bệnh mắc bệnh viêm gan b sống được bao nhiêu năm. Vì bản thân viêm gan b không gây chết người mà do những biến chứng mà bệnh gây ra có thể gây ra chết người.

Đối với tình trạng bệnh của anh hiện nay, có nghĩa là virus viêm gan b hoạt động, lượng virus viêm gan b trong máu vượt quá ngưỡng cho phép chính vì thế anh cần được điều trị bệnh để có thể khống chế sự phát triển của virus viêm gan b và ngăn chặn những biến chứng. 

Điều trị viêm gan b như thế nào anh cần tham khảo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, anh không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể gây ra nguy hại cho gan, khiến gan bị tổn thương và khiến cho bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn và gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị.