alt='Vì sao tỉ lệ mắc viêm gan B ở nam giới nhiều hơn nữ giới?'
Vì sao tỉ lệ mắc viêm gan B ở nam giới nhiều hơn nữ giới? Vì sao tỉ lệ mắc viêm gan B ở nam giới nhiều hơn nữ giới?

Vì sao tỉ lệ mắc viêm gan B ở nam giới nhiều hơn nữ giới?

Có đến 20% dân số Việt Nam mắc viêm gan B, trong đó, tỉ lệ mắc viêm gan B ở nam giới luôn nhiều hơn nữ giới. Bạn có biết nguyên nhân là đo đâu?
>> Nấm lim xanh có chữa khỏi virus viêm gan b hay không?
>> Chữa bệnh viêm gan b hiệu quả không ngờ từ cây dong giềng
>> Người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm virus viêm gan b

VÌ SAO TỈ LỆ MẮC VIÊM GAN B Ở NAM GIỚI NHIỀU HƠN NỮ GIỚI?

Vì sao tỉ lệ mắc viêm gan B ở nam giới nhiều hơn nữ giới?
Kháng thể bề mặt chống lại viêm gan B ở phụ nữ luôn cao hơn nam giới​
 
Thông thường khi virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể và tấn công lá gan thì người bệnh sẽ sản sinh ra kháng thể để tiêu diệt virus viêm gan B. Kháng thể bề mặt chống lại viêm gan B ở phụ nữ thì lại luôn cao hơn nam giới. Chính vì thế, khi bị nhiễm virus viêm gan B, nam giới có xu hướng không đào thải được virus nhiều bằng phụ nữ, và tỉ lệ trở thành viêm gan B mạn tính cũng cao hơn hẳn. Nếu bạn muốn biết chi tiết thì hãy xem qua các nguyên nhân viêm gan b để có cách phòng bệnh viêm gan b hiệu quả.

Vì sao tỉ lệ mắc viêm gan B ở nam giới nhiều hơn nữ giới?
Khi mắc viêm gan B mạn tính, nam giới cũng có tỉ lệ chuyển sang xơ gan và ung thư gan cao hơn nữ giới

Ngoài ra, khi mắc viêm gan B mạn tính, nam giới cũng có tỉ lệ chuyển sang xơ gan và ung thư gan cao hơn nữ giới. Điều này liên quan đến các thói quen trong cuộc sống của hai giới. Nam giới thường sử dụng bia rượu và thuốc lá cao hơn rất nhiều so với nữ giới.  Rượu và thuốc lá là hai kẻ thù lớn của gan gan. Khi kết hợp cùng với cả viêm gan B, thì gan sẽ bị tổn thương nhanh chóng, dễ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan. Đó là lí do mà tỉ lệ mắc bệnh viêm gan b ở nam giới luôn cao hơn nữ giới.

Vì những lí do trên, số người tử vong vì bệnh gan, đặc biệt là viêm gan B ở nam giới luôn luôn cao hơn phụ nữ. Vì thế, cánh mày râu nên thay đổi lại thói quen sinh hoạt, đặc biệt là khi mắc viêm gan B, để giúp mình tránh khỏi nguy cơ mắc viêm gan B và các bệnh về gan khác. Ngoài ra chúng tôi xin giới thiệu một số địa chỉ chữa viêm gan b uy tín để các bạn tham khảo.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã