alt='Viêm gan B có chữa được không?- Những băn khoăn thường trực'
Viêm gan B có chữa được không?- Những băn khoăn thường trực Viêm gan B có chữa được không?- Những băn khoăn thường trực

Viêm gan B có chữa được không?

Viêm gan B là một mối nguy hại cho cộng đồng không chỉ bởi lây truyền nhanh mà còn vì chữa trị viêm gan B là một quá trình rất khó khăn. Nhiều người khi mắc viêm gan B thường bi quan chán nản vì coi đây là bệnh nan y, một khi đã mắc thì không còn đường sống. Vậy thực sự viêm gan B có chữa được không?

>> Viêm gan B có lây qua đường ăn uống không?
>> Thời điểm vàng tiêm viêm gan B cho trẻ sơ sinh?
 

VIÊM GAN B CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Y học vẫn chưa tìm ra được loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B

Y học vẫn chưa tìm ra được loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B
Tin buồn là hiện nay y học vẫn chưa tìm ra được loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B. Tuy nhiên, người bệnh không cần lo lắng vì nếu được chữa trị đúng phương pháp, nhiều người hoàn toàn vẫn có thể chung sống hòa bình với viêm gan B cả đời.
  • Viêm gan B cấp tính
Viêm gan B cấp tính là tình trạng nhiễm virus viêm gan B trong thời gian ngắn. Có đến 90% trường hợp viêm gan B cấp tính tự đào thải được virus viêm gan B trong vòng 6 tháng và trở nên miễn nhiễm với bệnh và tự khỏi hoàn toàn. 10% trường hợp còn lại phát triển thành viêm gan B mãn tính.
Viêm gan B cấp tính nếu phát hiện và chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ giảm nhẹ sau 4-6 tuần và có thể phục hồi sau 3 tháng. Nếu không, người bệnh có thể nặng dần dẫn tới suy gan tiên lượng nặng.
  • Viêm gan B mãn tính
Nguyên nhân viêm gan b nghe chúng ta có thể hình dung, nhưng sơ ý thì có thể mắc. Đối với viêm gan B mãn tính, vì không có thuốc tiêu diệt được hết virus trong cơ thể người bệnh, nên mục đích chữa trị là đưa virus về trạng thái không hoạt động, không tiếp tục sao chép và tàn phá lá gan nữa. Như vậy có thể ngăn chặn được tối đa nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.
Tuy nhiên, khi virus đã được chữa trị trở về trạng thái ngủ yên rồi, bệnh nhân cũng nên có lối sống lành mạnh như không hút thuốc, uống rượu bia, thức khuya, ăn nhiều đồ dầu mỡ…, nếu không virus rất dễ hoạt động trở lại, gây khó khăn cho việc chữa trị.
Xem thêm triệu chứng bệnh viêm gan B << Tại đây

Viêm gan B nếu khống chế kịp thời có thể khiến sức khỏe người bệnh trở về ổn định, không nguy hại đến tính mạng. Vì thế khi phát hiện mình đã mắc viêm gan B, người bệnh cần được chữa trị kịp thời tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín, tránh bệnh phát triển nặng hơn.
 
>> Mời xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất hiện nay
 
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã